Rộn ràng ngày cuối năm, không khí sắc xuân ngập tràn nên mọi nẻo đường, người người nhà nhà ai ai cũng chuẩn bị mừng xuân đón chào năm mới. Trang trí lại nhà cửa, sắm sửa nội thất chắc chắc là điều mà chúng ta quan tâm nhiều nhất. Không chỉ làm cho không gian trong gia đình đẹp hơn mà còn tạo nên bầu không khí xuân rộn rã, sum vầy mang nhiều niềm vui hạnh phúc trong gia đình, cũng như đón tiếp người thân bạn bè ghé thăm.

Tuy nhiên việc này sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc, hôm nay nội thất Lam Sơn xin chia sẽ một vài cách để tổi ưu điều này mà không gian vẫn gọn gàng, thẩm mỹ và mang đến nhiều may mắn, tốt lành cho ngày đầu năm.

1. Phòng khách ngày xuân

Nói gì thì nói phòng khách luôn là trung tâm của ngôi nhà, rất quan trọng và có ý nghĩa là bộ mặt đại diện cho mỗi gia đình. Vì cũng chính nơi đây sẽ đón tiếp người thân, bạn bè, đồng nghiệp sum họp ngày xuân. Chúng ta hãy bắt tay vào việc trang hoàng, sửa sang lại phòng khách sao cho gọn gàng và ấn tượng mang dấu ấn mùa xuân. Đặc biệt, phòng khách phải tạo được vận khí tốt, mang đến may mắn an khang cho gia đình bạn.

Việc đầu tiên cần là đó là vệ sinh và sắp xếp lại phòng khách, hãy loại bỏ những món đồ cũ không còn giá trị sử dụng, sau đó lau chùi lại tất cả các vật dụng có trong phòng như bàn ghế, tủ kệ, bình hoa, khung tranh, đèn bàn,… và bài trí lại cho đẹp mắt. Với những phụ kiện như rèm cửa, khăn trải bàn, gối ôm, nếu có thể thì hãy thay mới chúng, còn không hãy giặt giũ, là ủi cho tươm tất rồi tái sử dụng.

Nếu màu sơn của tường đã quá cũ kỹ, đừng ngại ngần thay đổi bằng cách sơn lại tường. Bên cạnh đó, giấy dán tường cũng là một giải pháp tối ưu để mang đến một diện mạo hoàn toàn mới mẻ cho không gian phòng khách. Và đương nhiên, ngày Tết không thể thiếu câu đối đỏ, nhành mai, nhành đào và phong bao lì xì để không gian ngập tràn màu xuân.

2. Khu vực thờ cúng tổ tiên ông bà

Khu vực thờ cúng ông bà tổ tiên chắc chắn cũng là nơi mà chúng ta phải quan tâm chăm chút cẩn thận, vì nó tượng trưng cho tấm lòng thể hiện sự tôn kính với cha ông, các bậc tiền nhân trong gia đình.

Với khu vực thờ cúng chúng ta cần phải lau chùi thật sạch sẽ, sắp xếp trưng bày cũng phải gọn gàng tinh tế. Chẳng  hạn trung tâm bàn thờ sẽ là một bình hoa lớn và một bình rượu ngon, xung quanh bày thêm bánh mứt, ngũ quả cho cân đối và đẹp mắt…

Bàn thờ được chăm chút kỹ lưỡng sẽ thể hiện được tấm lòng thành cũng như đạo làm người của mỗi gia đình. Đồng thời, đó cũng là lời gửi gắm và cầu bình an đến tất cả các thành viên gia đình cho một năm mới đầy an khang, thịnh vượng.

3. Các khu vực khác

Ngoài 2 khu vực chính là phòng khách và khu thờ cúng thì phòng bếp và phòng ngủ bạn cũng có thể tạo những nét chấm phá mang không khí sắc xuân để mọi nơi trong gia đình luôn ấm áp trong không khí ngày xuân nhé.

Nội thất Lam Sơn xin kính chúc quý khách hàng có một năm mới “An khang thịnh vượng, vạn sự như ý”.