Những lưu ý giúp không gian phòng khách và phòng bếp trở nên hài hòa

Với xu hướng nhà ở hiện đại ngày nay, phòng khách và phòng bếp sẽ được liên thông xuyên suốt với nhau, tạo nên một không gian mở, thoáng đãng và rộng rãi hơn so với diện tích thật và đặc biệt phù hợp với cấu trúc nhà ống, chung cư. Vậy làm thế nào để 2 mảng không gian vốn dĩ riêng biệt trở thành một thể thống nhất và hài hòa, tạo nên sự đồng điệu cho cả căn nhà. Hãy tham khảo những gợi ý sau đây của Nội Thất Lam Sơn để dễ dàng tạo cho mình một không gian ở hoàn hảo nhé!

Đồng bộ về màu sắc

Điều cần lưu ý giúp 2 không gian riêng biệt hòa làm 1 chính là màu sắc. Đồng bộ về màu sắc không hẳn bạn phải chọn 1 tông màu duy nhất, mà bạn nên sử dụng những tông màu tương đồng với nhau. Ví dụ: bạn muốn sử dụng tông màu nóng, thì nên kết hợp cho cả 2 không gian này, chớ nên dùng một bên tông nóng, một bên tông lạnh, điều này sẽ gây ra sự đối lập màu sắc, vô hình chung tách 2 không gian thành riêng biệt và không tạo nên sự hài hòa cho cả tổng thể. Để an toàn, bạn có thể sử dụng các tông màu thường dùng : màu da, màu trắng, màu xám nhạt,… cho cả 2 không gian.

Sử dụng tông màu trắng và nude làm chủ đạo xuyên suốt 2 không gian phòng khách và bếp tạo nên chiều sâu và tạo cảm giác căn nhà rộng hơn diện tích thật của nó

Tạo vách ngăn không gian khéo léo

Lẽ đương nhiên bạn sẽ không thể sử dụng tường hay vách ngăn kín để ngăn cách biệt 2 không gian vì điều này sẽ trái ngược với ý định ban đầu là kết nối 2 không gian phòng khách và bếp thành một. Nội Thất Lam Sơn xin đưa ra gợi ý hết sức đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho bạn: sử dụng những đồ vật, nội thất sẵn có làm không gian ngăn cách, vừa giúp bạn thống nhất tổng thể dễ dàng lại không bị khuất tầm mắt khi nhìn xuyên suốt từ ngoài phòng khách vào và tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng ngăn vách. Ví dụ: bạn có thể sử dụng bộ ghế sofa hình chữ L, phần băng ghế dài chính là vật dụng ngăn không gian hoàn hảo đấy. Hoặc bạn có thể sử dụng quầy bar của bếp để ngăn cách 2 không gian này. Những cách này sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được hai không gian trong cùng 1 tổng thể dễ dàng và không hề tạo nên sự cản trở bí bách nào.

Sử dụng khéo léo quầy bar làm vách ngăn giữa 2 không gian, tạo nên sự không gian thoáng đãng và thu hút cho căn phòng

Đồng bộ chất liệu nội thất

Việc sử dụng nội thất cùng chất liệu nội thất là một phương án an toàn và mang lại hiệu quả rất cao về tính đồng bộ nếu muốn hợp nhất hai không gian phòng khách và phòng bếp. Sử dụng cách này, bạn không cần nhờ đến kiến trúc sư tư vấn, mà chỉ cần ra cửa hàng nội thất, lựa chọn cho mình những bộ sản phẩm cùng chất liệu, phù hợp diện tích căn phòng và thẩm mỹ gia chủ là được. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn phá cách hơn, có thể sử dụng những chất liệu khác nhau: nhựa, gỗ, inox,… để làm cho không gian thêm sinh động.

Sử dụng chất liệu gỗ chủ đạo là cách tạo sự đồng điệu cho cả 2 không gian mà bạn dễ áp dụng nhất

Bày trí cùng một phong cách

Việc lên ý tưởng và thống nhất phong cách cho toàn bộ 2 không gian này rất quan trọng. Kiêng kị việc ngẫu hứng trong trang trí nhà ở, vì nó sẽ khiến căn nhà bạn trở nên lộn xộn, không có bố cục và rối mắt, rất mất thẩm mỹ. Việc này nên thực hiện sau khi bạn đã lựa chọn được tông màu và các món đồ nội thất chủ đạo cho không gian phòng khách và phòng bếp.

Việc lựa chọn trèn treo, đèn cây cùng style, các bức tranh treo tường tông đen trắng phù hợp với cả tổng thể cùng các gối trang trí có màu sắc nổi bật, giúp cả căn phòng  trở nên vô cùng tinh tế và  thu hút người xem.

Trả lời