Nên mua đồ nội thất trước hay sau khi thiết kế nhà?

Thông thường thì sau khi thiết kế xây dựng hoàn chỉnh nội và ngoại thất của ngôi nhà, bạn liền bắt đầu lao vào công cuộc tìm kiếm và sắm sửa cho tổ ấm thân yêu của mình. Nhưng cũng có những người không có đủ thời gian nên họ chọn cách mua đồ nội thất trước khi ngôi nhà được xây dựng hoàn chỉnh. Vậy đâu mới là phương pháp hợp lý nhất để chọn được những món đồ nội thất bền đẹp và phù hợp cho ngôi nhà?

Hãy đọc nếu như bạn vẫn chưa biết gì về việc thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất đẹp là mơ ước đối với mọi gia chủ

Thiết kế nội thất được hiểu đơn giản là việc lựa chọn rồi sắp đặt những món đồ nội thất của bạn trong những không gian trong nhà như: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm…Nhưng việc sắp đặt này không hề đơn giản một chút nào vì bạn phải đảm bảo những đồ vật này phải hòa hòa bề bố cục, màu sắc, ánh sáng, không gian và có trật tự một cách khoa học.

Vì vậy mà việc bố trí đồ nội thất trong nhà nên đảm bảo tính thẩm mỹ, hữu ích và thể hiện cá tính của chủ nhà. Bên cạnh đó bạn cũng nên nghiên cứu và bố trí nhà cửa dựa theo phong thủy để gia tăng vượng khí cho ngôi nhà của mình.

Có rất nhiều lý do để bạn mua đồ nội thất trước khi thiết kế nhà, nhưng lời khuyên của chúng tôi là hãy mua sau chúng sau khi ngôi nhà đã được thiết kế hoàn thiện. Bạn có muốn biết tại sao không?

Tránh lãng phí

Cứ thử suy nghĩ xem, khi ngôi nhà của bạn vẫn chưa hoàn tất, bạn sẽ thấy có rất nhiều món đồ mà mình muốn mua. Hoặc những đợt giảm giá đồ nội thất bất chợt diễn ra cũng làm bạn cảm thấy háo hức mà muốn sắm sửa thật nhiều món đồ giá rẻ để ngôi nhà của mình ngày một tiện nghi hơn. Nhưng sau khi xây dựng nhà xong, bạn bất chợt nhận ra chiếc tủ áo hoặc ghế bành mình vừa mới mua không hề phù hợp với diện tích hoặc màu sắc của ngôi nhà. Thế là xong!

Tệ hơn nữa là bạn sẽ phải mua một món đồ khác để thay thế cho đồ vật mình vừa mới mua. Thế là chi phí tăng them gấp đôi hoặc gấp ba. Vì vậy để tiết kiệm chi tiêu cho bản thân, tốt nhất là bạn nên đợi đến khi ngôi nhà hoàn chỉnh để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Mua được đúng món đồ thiết yếu

Sau khi xây dựng xong ngôi nhà, bạn có thể dựa theo diện tích, màu sắc và nhu cầu của mình để lựa chọn đồ nội thất. Việc này vừa giúp bạn không mua nhầm món đồ không phù hợp mà còn giúp bạn chọn đúng đồ nội thất cần thiết cho ngôi nhà.

Chẳng hạn như nếu như phòng ngủ của các bé khá nhỏ thì những loại giường đa năng hay giường tầng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vừa giúp tiết kiệm không gian vừa phù hợp với nhu cầu vừa chơi cửa ngủ của bé. Lúc này việc mua sắm sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn sẽ không phải đau đầu lựa chọn chiếc giường hợp lý trong hàng chục loại giường khác nhau trong các cửa hàng nữa.

Không còn mệt mỏi khi chuyển nhà hoặc sửa nhà

Bạn thử tưởng tượng xem, nếu ngôi nhà của bạn chứa rất nhiều đồ đạc nội thất thì việc vận chuyển khi chuyển nhà sẽ phức tạp và mệt mỏi như thế nào. Lúc đó, chắc hẳn bạn sẽ muốn bán bớt hoặc cho đi những món đồ không sử dụng thường xuyên. Việc này vừa làm tốn thời gian vận chuyển nhà của bạn, vừa làm bạn mất đi một khoảng chi phí vừa đồ vật thường phải thanh lý với giá rất rẻ dù đôi khi có những món đồ còn mới mà gia đình bạn vẫn chưa hề sử dụng qua.

Việc sửa nhà cũng khó khăn hơn khi bạn phải tìm nơi phù hợp để cất bớt những món đồ này trong quá trình sửa nhà. Còn nếu như không có nơi để thích hợp, bạn chỉ còn có thể bán đi, cho lại hoặc vất chúng đi.

Vì vậy để có thể chọn được những món đồ nội thất phù hợp và đảo đảm phù hợp cho ngôi nhà. Bạn hãy cứ bình tình chờ đợi ngôi nhà được xây dựng hoàn tất mọi thứ rồi hãy bắt đầu sắm sửa cho tổ ấm của mình. “Dục tốt bất đạt”, hãy khôn ngoan để biến ngôi nhà của mình trở nên đẹp, sang trọng, tiện nghi mà vẫn tiết kiệm được chi phí nhé!

Trả lời