Một vài lưu ý giúp tủ quần áo gỗ trường tồn với thời gian

Tủ quần áo gỗ là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình,với chất liệu gỗ vừa tạo nên độ sang trọng cho căn phòng, vừa bền với thời gian chính lí do tủ quần áo bằng gỗ luôn luôn được ưu ái sử dụng hơn những tủ được làm từ chất liệu khác. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm không thể chối cãi thì tủ quần áo làm bằng gỗ cũng có những nhược điểm nhất định, nếu bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng tủ thì nên hạn chế phạm phải những điều sau đây.

1. Nhiệt độ

Tủ được làm từ gỗ tự nhiên sẽ rất bền nếu được đặt trong điều kiện mát mẻ, nhiệt độ phòng, tránh xa sự tiếp xúc trực tiếp từ mặt trời. Vì trường hợp nếu tủ làm từ gỗ tự nhiên nguyên khối, thì sự liên kết giữa nguyên tử gỗ sẽ vô cùng chặt chẽ, nếu nhiệt độ quá nóng, sẽ làm một bộ phận của gỗ nóng lên trong thời gian dài sẽ làm bề mặt gỗ bị cong vênh, khó sửa chữa lại tình trạng như ban đầu.

Nếu trường hợp tủ quần áo làm bằng gỗ công nghiệp, các bột gỗ sẽ được liên kết với nhau bởi keo, điều này giải thích tại sao bạn nên hạn chế tránh nước tiếp xúc trực tiếp với bề mặt gỗ, nước ngấm lâu ngày sẽ làm lớp keo bị bong tróc và bụi gỗ sẽ rơi vãi, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài cũng như hoạt động của tủ.

 2. Di chuyển tủ thường xuyên

Tủ quần áo gỗ thường có khối lượng rất nặng, nếu thường xuyên di chuyển, việc bị va đập là điều khó tránh khỏi. Những mối liên kết của tủ cũng vì vậy mà trở nên lỏng lẻo hoặc bề mặt gỗ bị trầy xước, gây ảnh hưởng đến sự vận hành cũng như thẩm mỹ của tủ.

3. Xem thường tác hại ẩm mốc

Tủ quần áo thường có những hộc tủ nhỏ, và việc vệ sinh bên ngoài tủ là chưa đủ. Nếu bạn bỏ qua việc chống ẩm mốc cho tủ, thì nguy cơ tuổi thọ của tủ bị giảm là rất cao. Nên chú ý không để quần áo còn ẩm vào trong tủ, sẽ gây nên mùi khó chịu và về lâu dài sẽ khiến không gian trong tủ có độ ẩm cao hơn so với nhiệt độ bên ngoài, gây nên tình trạng bong tróc keo đối với tủ gỗ công nghiệp và gỗ bị trương nở tạo môi trường thuận lợi cho côn trùng phát triển nhanh, sẽ gây hại cho tủ quần áo,  bạn cần ghi nhớ luôn để tủ gỗ ở nơi khô ráo, thoáng mát, ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm vôi bột vào bên trong để chống ẩm.

4. Lơ là côn trùng

Côn trùng là một trong những tác nhân khiến tủ quần áo bị đục khoét, và hư hại nặng khi tình trạng này kéo dài. Nếu phát hiện ra có côn trùng thâm nhập vào tủ đồ, bạn có thể xử lý bằng cách dùng bút lông chống côn trùng ấn thấm vào lỗ mọt hoặc sử dụng long não để xua đuổi gián, chống mối mọt và kiến. Trong điều kiện nóng ẩm, các loại vi sinh vật như nấm mốc có cơ hội phát triển, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm diệt nấm để bảo quản đồ gỗ tốt hơn.

5.  Không thường xuyên vệ sinh tủ

Việc lau chùi tủ quần áo gỗ thường xuyên là điều vô cùng cần thiết để giúp tủ quần áo của bạn luôn mới và kéo dài thời gian sử dụng. Sẽ là quá muộn nếu bạn đợi tủ có dấu hiệu bị đục khoét, côn trùng xâm nhập hay mùi ẩm mốc nồng nặc rồi mới bắt tay vào dọn vệ sinh, lúc này dù bạn có vệ sinh kĩ càng thế nào đi chăng nữa thì tủ quần áo cũng đã bị hư hao, khó trả lại trạng thái và hình dạng như ban đầu.

Trả lời