Mẹo vặt giúp đồ nội thất gỗ nhà bạn luôn luôn mới

Đồ nội thất gỗ có tuổi thọ rất cao. Tuy nhiên, theo thời gian những món đồ này sẽ có dấu hiệu “lão hóa”. Vậy làm cách nào để những vật dụng bằng gỗ trong nhà bạn được “trẻ hóa” lại. Chỉ cần thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây, những đồ vật bằng gỗ của bạn sẽ được hô biến trả lại vẻ đẹp vốn có của nó.

 1. Làm sạch

Làm sạch là việc làm đầu tiên bạn cần thực hiện để gạt đi lớp bụi bẩn bên ngoài đồ gỗ. Để làm sạch được tốt nhât, bạn có thể dùng một vài dùng dịch được nêu dưới đây:

  • Dung dịch với tỉ lệ 1 giấm : 3 nước. Dùng khăn mềm lau để tránh làm xước sản phẩm.
  • Dùng sữa bò: Bạn dùng sữa bò lau rồi để cho khô tự nhiên, sau đó dùng bàn chải mềm nhúng nước cọ sạch lại.
  • Dùng nước trà đậm đặc: dùng nước trà đậm cùng một chiếc khăn mềm lau mạnh lên bề mặt gỗ.
  • Dùng bia: bạn đổ bia ra một cái tô, và dùng khăn mềm có tẩm bia lau lên đồ mặt gỗ cho đến khi không còn bụi bẩn
  • Nếu là những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy cho mấy giọt dầu ăn vào một chút sáp ong trắng, đem chưng cách thủy cho sáp ong chảy ra rồi bôi lên vết bẩn và lấy bàn chải đánh răng cũ cọ thật mạnh rồi chùi lại bằng nước sạch.

  • Bạn có thể dùng dung dịch có chứa 1 dầu thực vật : 2 baking soda rồi dùng vải mềm có thấm dung dịch này, chà lên bề mặt gỗ để giúp đánh tan những bui bẩn lâu ngày.
  • Dung dịch gồm 1 giấm trắng : 3 dầu oilu cũng sẽ giúp bạn đánh bay vết bụi bẩn lâu ngày trên đồ gỗ.

2.  Đánh bóng

Bạn có mua sáp chuyên dụng dùng để đánh bóng gỗ ở các cửa hàng. Sau khi làm sạch, bạn dùng sáp để đánh bóng cho đồ gõ, để khô tự nhiên. Sau đó, bạn đánh bóng chung lại một lần nữa bằng vải mềm. Sáp sẽ giúp bạn che đi những vết hằn của đồ gỗ do bụi bặm, nấm mốc gây ra.

Lưu ý khi sử dụng đồ gỗ

Bạn không nên để đồ gỗ của mình bám bẩn một thời gian dài rồi mới vệ sinh làm mới, điều này không tốt cho bề mặt gỗ. Bạn nên vệ sinh định kì cho đồ gỗ khoảng 2 tháng/ lần. Điều này sẽ làm cho những lớp bụi bẩn liên tục được gột rửa, giúp những sản phẩm đồ gỗ trong gia đình bạn luôn sáng bóng như mới.

Ngoài ra, bạn không nên để những đồ gỗ ở nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Nếu tình trạng để lâu ngày, sẽ khiến cho sản phẩm dễ bị cong vênh, giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Chúc bạn thành công!

Trả lời