Mẹo sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

Quần áo chắc chắn là vật dụng hằng ngày của chúng ta, việc sắp xếp chúng cho ngăn nắp để dễ dàng tìm kiếm là điều vô cùng cần thiết. Thường thì quần áo được gập lại để lung tung có khi nằm ở trên có khi nằm tít dưới đáy tủ. Mỗi lần tìm chúng chắc chắn sẽ rất mất thời gian. Để chúng tôi mách bạn các gợi ý sau nhé!

Gắn thêm thanh ngang

Tủ quần áo thông thường chỉ có một thanh ngang sẽ không đủ cho chúng ta sử dụng. Vậy hãy đặt thêm thanh ngang vào trong tủ, chúng ta sẽ chia ra ngăn trên là chổ của những bộ quần áo ngắn hoặc dùng mắc treo quần để tận dụng khoảng không phía dưới để các hộp đựng đồ lót, túi xách hay thâm chí là cả giày dép. Vậy là diện tích nhỏ, sức chứa lớn đúng không?

Dùng kẹp treo

Một gợi ý khác mà bạn có thể áp dụng cho quần áo phông bình thường. Đó là dùng kẹp quần áo để treo quần áo vào tủ. Chỉ với một dây thép buộc sang ngang tủ, sau đó dùng kẹp cố định quần áo lại. Vậy là khỏi lo lỉnh kỉnh  móc, khỏi lo gập quần áo mệt nghỉ nữa nhé!

Giá treo

Gợi ý này sẽ vô cùng tiện ích với tủ của các em bé. Bởi lẽ tủ của bé không chỉ đơn thuần là đựng quần áo như người lớn, mà còn là khăn ướt, khăn, bao tay, tất chân vv. Vậy thì hãy đóng thêm những chiếc giá nhỏ phía trong cánh tủ. Sau đó bạn có thể để những món đồ nhỏ vào những chiếc giá này như hình. Khỏi lo tốn diện tích nhà mà lại rất dễ tìm kiếm đúng không?

Bạn có thấy bạn để giầy dép vào giá thường những bụi bẩn của đôi giầy ở tầng trên sẽ làm bẩn đôi giầy ở tầng dưới? Hay khi để giầu trong tủ thì thường có mùi? Và còn nữa, bạn sẽ chẳng xếp được mấy đôi gọn gàng vì thiếu diện tích, bạn sẽ sớm xếp chúng chồng lên nhau thôi. Nhưng giá dép hình tam giác như thế này lại hoàn toàn khác. Mỗi chiếc giầy hoặc dép sẽ được bỏ vào một ô hình tam giác, vừa thoải mái không lo mất dáng, vừa đảm bảo luôn sạch và thoáng.

Nếu như tủ quần áo nhà bạn là dạng mở, và bạn treo quần áo ngang với tầm mắt, vậy thì đừng lãng phí không gian phía dưới nhé! Bên dưới bạn có thể đặt một chiếc tủ. Mặt tủ có thể giúp bạn trưng bày phụ kiện như mũ, túi xách. Các ngăn kéo có thể đựng quần áo phông. Và dưới gầm tủ tất nhiên có thể tận dụng để chứa giầy dép rồi.

Trả lời