Giường có hộc kéo có thực sự mang lại giá trị cao như bạn nghĩ?

Giường ngủ hộc kéo có thực sự tiện lợi như bạn nghĩ?

Cuộc sống thay đổi theo từng ngày kéo theo sự đổi thay trong thói quen sinh hoạt của con người theo hiều hướng tối ưu hóa và tiện lợi hóa. Điều này lại kéo theo sự đổi thay trong việc sáng tạo, nghiên cứu, thiết kế và sản xuất ra những đồ vật có tác dụng phục vụ những thói quen sinh hoạt mới đó tốt hơn những phiên bản truyền thống. Chiếc giường ngủ cũng nằm trong số đó.

Nếu như các bạn đã quá quen thuộc với kiểu giường đơn giản có 4 chân bằng gỗ để kê một mặt phẳng cũng bằng gỗ chỉ dùng để ngủ hoặc sinh hoạt ăn uống vào thời chưa xưa lắm thì qua năm tháng, giường đã được cải tạo và biến hóa nhằm có thêm rất nhiều tính năng khác như giường đẹp để trang trí cho căn phòng thêm sang trọng hoặc xinh xắn, giường tầng để tiết kiệm không gian và đặc biệt trong khoảng thời gian gần đây, giường tích hợp hộc kéo đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của các hộ gia đình vì sự độc đáo mới mẻ và trên hết là vì sự tận dụng khoảng không dưới gầm giường để chứa đồ quá tuyệt vời.

Nhưng liệu kiểu giường có hộc kéo này liệu có tuyệt vời như bạn nghĩ?

Ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe

Ông bà ta có câu “Mất ăn không bằng mất ngủ” để lột tả sự quan trọng của giấc ngủ đối với con người to lớn như thế nào. Ngủ không đủ giấc, thường giật mình tỉnh giấc trong khi ngủ hoặc ngủ hay mơ đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và khả năng hoạt động bình thường của chúng ta. Muốn ngủ ngon, ngoài việc có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh còn phụ thuộc vào chỗ ngủ và giường. Giường tích hợp hộc kéo, như đã nói ở trên, là tận dụng khoảng không dưới gầm giường để chứa đồ. Điều này rõ ràng cho chúng ta thấy trước được sự khó khăn trong việc làm vệ sinh phần nền nhà dưới gầm giường. Ngày qua ngày, bụi bẩn sẽ tích tụ, thậm chí nấm mốc và những con vật bạn không mong muốn chúng sống trong nhà như kiến và gián sẽ có một chỗ đóng đô hết sức lý tưởng. Môi trường ngủ sạch sẽ xung quanh bạn sẽ bị phá vỡ.

Khoảng không dưới gầm giường bị che phủ hoàn toàn khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn[/caption] Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, giường ngủ thiếu khoảng không dưới gầm sẽ khiến cho các luồng năng lượng mất đi khả năng lưu thông, nói một cách nôm na là bí khí. Các nhà phong thủy tin rằng điều này sẽ gây ra những tác động xấu đến giấc ngủ và sức khỏe nêu trên. Khoảng không dưới gầm giường bị che phủ hoàn toàn khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn

Nặng nề, cồng kềnh, khó di chuyển

Một điều dễ thấy là kiểu giường tích hợp hộc kéo có nhiều bộ phận hơn kiểu giường truyền thống. Vì vậy, hiển nhiên chúng có trọng lượng lớn hơn. Bạn sẽ phải cần nhiều người trợ giúp và tốn nhiều công sức để di chuyển chúng. Chỉ nghĩ đến việc xê dịch chúng qua một bên để vệ sinh nền nhà thôi là đã cảm thấy mỏi lưng rồi chứ đừng nói về chuyện dời chỗ từ phòng này sang phòng khác hoặc sắp xếp lại vị trí trong phòng phải không nào?

Giá cả

Những yếu tố như lượng nguyên liệu được dùng để sản xuất, thời gian sản xuất, thời gian thiết kế, sự sáng tạo độc đáo mới mẻ hoặc các yếu tố khác, kiểu giường tích hợp ngăn kéo đều chiếm phần nhiều hơn so với kiểu giường truyền thống. Do đó, giá cả của chúng trên thị trường cũng cao hơn. Dạo qua các website nột thất, giá của một chiếc giường tích hợp hộc kéo có kích thước 2m x 1m6 thường dao động từ 7 triệu đồng đối với loại gỗ công nghiệp đến 15 triệu đồng đối với loại gỗ tự nhiên. Ngoài ra, giá của chúng cao thấp còn tùy thuộc vào thiết kế và thương hiệu. Còn kiểu giường truyền thống được báo giá rẻ hơn từ 1 – 3 triệu đồng.

Kết luận

Tóm lại, kiểu giường tích hợp hộc kéo sẽ đem lại một không gian phòng ngủ rộng rãi gọn gàng hơn và mang đến làn gió mới về xu hướng nội thất cho ngôi nhà của bạn nhưng cũng đem lại những bất tiện đáng được xem xét. Nếu có ý định sắm một chiếc giường kiểu này, hãy cân nhắc thật kỹ nhé vì nó có những vấn đề liên quan đến sức khỏe của gia đình bạn. Hoặc nếu quá yêu thích kiểu giường này, một tin vui cho bạn, bạn có thể thay những hộc tủ kín như bưng bằng những mẫu giường với dạng hộc kéo có thể kéo hẳn ra ngoài nhằm tạo cho việc quét dọn dễ dàng hơn như hình bên dưới. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên để những đồ vật thường xuyên sử dụng trong hộc kéo để hạn chế tối đa sự bám đọng của bụi bẩn nấm mốc.

Trả lời