GIA CHỦ VƯỢNG TÀI VƯỢNG LỘC NHỜ TUYỆT CHIÊU BÀI TRÍ SOFA

Trong phong thủy nhà ở, phòng khách là nơi trọng yếu mang lại hòa khí và nguồn năng lượng tích cực lan tỏa khắp ngôi nhà. Việc bài trí bàn ghế sofa phòng khách sao cho đúng phong thủy cũng là một trong những cách mang lại nhiều may mắn và tài lộc mà gia chủ cần đặc biệt chú trọng. Dưới đây, Nội Thất Lam Sơn sẽ chia sẻ với bạn một vài lưu ý cần thiết trong việc bố trí bộ sofa hợp phong thủy, giúp gia đình thịnh vượng.

Bài trí bàn ghế sofa cũng là một nghệ thuật, giúp không gian phòng khách không chỉ trở nên sang trọng, đẹp mắt mà còn hỗ trợ vượng tài, vượng khí

1. VỊ TRÍ CỦA BÀN VÀ GHẾ SOFA

Theo nguyên tắc phong thủy, bộ ghế sofa là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Do đó, khi thiết kế, bố trí trong phòng khách, ghế sofa phải đảm bảo cao hơn bàn trà, mang ý nghĩa chủ nhà nồng hậu tiếp đón khách và khách tới chơi không lấn át gia chủ. Một quan điểm khác của phong thủy cũng cho rằng, ghế sofa là biểu tượng của vách núi, bàn trà mang ý nghĩa của dòng sông. Do đó, muốn núi và sông hòa hợp thì phải luôn kê cùng với nhau, không tách rời và “núi” (sofa) phải được kê sát tường, vững chãi, cao hơn dòng sông (bàn trà). Chiều cao hợp lý nhất là bàn trà không nên cao quá đầu gối của chủ nhà và khách khi ngồi trên ghế sofa. Tuyệt đối không để sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không có ghế.

2. HƯỚNG ĐẶT BỘ BÀN GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH

Nên kê sofa ở hướng vượng trong ngôi nhà, bao gồm hướng chính Đông, chính Tây, Đông Bắc và Nam. Ngoài ra, gia chủ nên để bộ bàn ghế gỗ phòng khách hướng ra cửa chính hoặc vị trí có thể nhìn bao quát toàn bộ khung cảnh, điều này sẽ tạo cảm giác chủ động và thu hút được may mắn trong sự nghiệp.

Nên đặt sofa chính ở hướng có thể nhìn bao quát ra bên ngoài

3. PHÍA SAU GHẾ NGỒI VÀ SOFA NÊN CÓ CHỖ TỰA

Bạn có thể đặt ghế chính của bàn ghế sofa phòng khách ở vị trí dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên để rước nhiều tài lộc, phú quý cho ngôi nhà. Việc bài trí lưng ghế sofa dựa vào tường tạo cảm giác vững vàng, có lợi cho công danh sự nghiệp của gia chủ. Ngược lại, nếu lưng ghế không tựa tường thì dễ xuất hiện tình trạng hao hụt về tài chính. Nếu phía sau lưng sofa không có tường dựa, có thể khắc phục bằng cách đặt một chiếc tủ đồ, một chiếc kệ hoặc bình phong. Lưu ý, không nên đặt sofa dựa tường nếu sau bức tường là nhà bếp, nhà vệ sinh vì sẽ tạo hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của bạn.

Lưng ghế sofa nên dựa vào tường tạo cảm giác vững chãi

4. HÌNH DÁNG BỘ BÀN GHẾ SOFA

Về cách chọn bàn trà, nếu bàn trà bằng gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.

Một chiếc bàn trà gỗ vuông vắn là lựa chọn lý tưởng của gia chủ

5. MỘT VÀI ĐIỂM CẦN LƯU Ý

Phía trên sofa không được có vật cản

Sofa là nơi nghỉ ngơi của mọi người, nếu phía trên sofa có xà ngang bắc qua thì sẽ ảnh hưởng đến người ở, vì vậy cần hết sức tránh. Nếu không thể tránh được thì có thể để hai chậu trúc khai vận (trúc phú quý) dưới đất ở hai bên sofa hoặc trên tràng kỷ.

Ngoài ra, không nên treo đèn chùm ngay phía trên sofa hoặc để gương, ánh sáng chiếu thẳng vào ghế, điều đó sẽ gây cảm giác ức chế và mệt mỏi cho mọi người trong nhà.

Phía sau sofa không nên có nước

Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

Sofa tuyệt đối không được đối diện với cửa chính

Phong thuỷ cho rằng điều này sẽ làm cho gia đình li tán, tài khí phát tán. Nếu gặp trường hợp này thì có thể di chuyển vị trí của sofa, nêu không còn chỗ nào để di chuyển thì chỉ còn cách đặt bình phong ở giữa, như vậy khí vào nhà từ cửa chính sẽ không lùa thẳng vào sofa. Tuy nhiên nếu sofa kê hướng về phía cửa phòng thì không có vấn đề gì, cũng không cần đặt bình phong để ngăn cách.

Trên đây là những lưu ý và gợi ý của Nội Thất Lam Sơn về việc bài trí bộ bàn ghế sofa phòng khách hợp phong thuỷ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được hướng phong thuỷ bài trí ghế sofa phù hợp, phát tài phát lộc cho gia đình. Đừng bao giờ tiếc tiền đầu tư cho một bộ sofa phòng khách cao cấp, đặc biệt là bàn ghế sofa gỗ, bởi đó không chỉ giúp khuyếch trương “bộ mặt” của gia chủ mà còn mang đến cho gia đình bạn một không gian tiện nghi, ấm cúng đáng mơ ước. Nếu có nhu cầu mua bàn ghế gỗ tự nhiên, bạn hãy tìm đến với Nội Thất Lam Sơn – 15 năm danh tiếng thiết kế và sản xuất các sản phẩm nội thất từ gỗ xoan tự nhiên. Với kinh nghiệm phong phú cùng chất liệu gỗ chất lượng từ Daklak, chúng tôi cam đoan sẽ đem đến cho bạn những bộ bàn ghế sofa phòng khách sang trọng, đẳng cấp và bền bỉ nhất.

Trả lời