Dè chừng 5 lỗi mua sắm nội thất gia dụng phổ biến, dễ mắc phải sau.

Khi có nhu cầu mua sắm nội thất, bạn hay tìm chọn, sau đó đặt hàng nội thất qua mạng trực tuyến thuận tiện? Hay đến thẳng showroom xem xét, sắm mới sản phẩm vừa ý nhất? Bất kể yêu thích phương thức nào, luôn tồn tại một vài lưu ý mua sắm cực kì đơn giản nhưng mọi người thường lờ đi, dẫn đến một số sai lầm “đau thương” trong vấn đề bổ sung – tân trang nội thất gia đình. Bạn có muốn biết chúng là gì để sớm phòng tránh cho mình? Cùng phân tích xem những lỗi này cụ thể là gì nhé!

1. Mua theo kích thước phòng

Ở đây nghĩa là, sở hữu diện tích phòng thế nào, bạn thường có xu hướng tìm mua mặt hàng nội thất ở kích thước tương tự. Từ góc nhìn của nhiều stylist kiến trúc, tuy nhiên, điều này rất không nên áp dụng. Sự sắp đặt kích cỡ trùng lặp, thực tế, với cả các căn phòng lớn, cũng dễ khiến không gian như “loãng” đi, thậm chí bị thu hẹp lại một cách đáng tiếc. Vậy để khắc phục, bạn nên làm ngược lại. Ví dụ, khi cần khuếch trương ấn tượng diện tích phòng khách vuông – nhỏ, một đèn trùm tròn đi kèm bàn trà kích thước lớn sẽ giữ ánh nhìn tập trung vào giữa phòng, từ đó, góp phần tạo hiệu ứng căn phòng trông như trãi rộng và cá tính hơn.

2. “Đồng hóa” nội thất theo chủ đề/hoa văn:

Bạn nghĩ sắm sửa nội thất cho một dạng phòng ốc cụ thể có cần chú trọng yếu tố đồng nhất về hoa văn, chủ đề? Dẫu nghe có vẻ hợp lý và hấp dẫn, khuynh hướng mua sắm này lại rất ít khi được khuyến khích. Nguyên nhân chủ yếu là vì: chúng ta sắp đặt nội thất theo phong cách càng ‘đồng điệu’ bao nhiêu, căn phòng hoàn chỉnh khi chiêm ngưỡng, trông càng buồn tẻ và thiếu điểm nhấn bấy nhiêu. Rèm cửa tiệp sắc/chi tiết nhấn với sofa trông khá đẹp, drap giường cùng màu với gối và đệm bọc ghế cũng rất tuyệt, nhưng nếu mua sắm mọi thứ theo duy nhất 1 tiêu chí – chủ đề, rất có thể bạn đang phạm lầm lớn.

3. Nội thất trưng bày – bao nhiêu là đủ?

Nhiều người, khi mua nội thất có công năng chính là trưng bày, bài trí trong phòng ốc gia đình (như kệ dài, tủ đứng, bàn tivi, gối saofa,..) thường do thói quen, hoặc sở thích cá nhân mà chọn lựa không đúng cách, thậm chí, nhiều hơn mức cần thiết. Theo các chuyên gia cùng nhân viên tư vấn bán hàng nội thất, điều trước tiên bạn nên xác định rõ chính là độ hài hòa của vật phẩm trưng bày, so với tổng quan không gian chung nhà bạn. Chẳng hạn, bộ sofa không cần quá nhiều chi tiết nhấn (gối, khăn/vải bọc,..) nếu tự thân chúng đã mang màu sắc hay thiết kế nổi bật. Tương tự, mua và đặt để nhiều – rãi rác lọ hoa, tượng và tranh ảnh trên vị trí bàn trà, kệ sách, kệ âm tường, sẽ tạo cảm giác “ngột”, thay vì gợi nên nét thẩm mỹ.

4. Thận trọng với các chi tiết – thiết kế vải:

Sofa, gối tựa, drap giường, rèm cửa, tranh treo tường.. có không ít sản phẩm nội thất hiện đại ứng dụng chi tiết phủ hay trang trí từ chất liệu vải các loại. Chúng trông luôn đẹp “lung linh” và bắt mắt, đặc biệt khi được chào hàng qua mạng. Tuy nhiên, chớ vội vì thấy hợp mà bạn đặt mua online ngay, hay vì không có thời gian mà nhờ người khác mua hộ. Bởi, cũng như quần áo hay phụ kiện thời trang, bạn cần tự mình “sờ tận tay” để biết chính xác chất lượng và màu sắc trung thực nhất của sản phẩm.

5. Nội thất quá nổi bật cho phòng trẻ nhỏ?

Khi muốn trang bị hay nâng cấp phòng cho trẻ nhỏ, cũng có một vấn đề người lớn chúng ta dễ mắc sai lầm, chính là sắm sửa nhiều những mặt hàng nội thất sặc sỡ, nổi bật về hình dáng lẫn hoa văn. Dẫu phù hợp ở một độ tuổi nhất định (hiện thời) của bé, việc đầu tư nhiều vào loại sản phẩm này dễ khiến bạn phải thay mới tất cả về sau, khi trẻ lớn hơn, cần khoảng không sinh hoạt riêng cho việc nghỉ ngơi và học tập theo phong cách “trưởng thành” hơn. Lời khuyên của không ít kiến trúc sư chuyên về lĩnh vực này, đó là bố mẹ nên chú trọng chắt lọc, tìm chọn mẫu mã nội thất theo xu thế trung tính – trang nhã. Yếu tố màu sắc tươi sáng cùng thiết kế thể hiện sở thích, tính cách cá nhân của các em vẫn rất phù hợp, nếu ở mức vừa phải, không làm ảnh hưởng đến sự hòa hợp của tổng thể không gian căn phòng.

Trả lời