Bí quyết lấp đầy không gian cho nhà rộng một cách tinh tế

Nếu như việc trang trí nhà nhỏ vô cùng dễ dàng và được sự trợ giúp đắc lực của những món đồ nội thất thông minh thì việc trang trí cho nhà rộng vô cùng nan giải, đòi hỏi sự tinh tế và năng khiếu về nghệ thuật sắp đặt không gian, vì nếu xử lí không khéo, sẽ khiến không gian nhà ở trở nên lạnh lẽo, trống trải. Hãy tham khảo một số lưu ý được chia sẻ từ Nội Thất Lam Sơn để khiến không gian nhà rộng trở nên ấm cúng và bắt mắt hơn nhé!

1.       Đặt chậu cây cao trong nhà

Sử dụng các chậu cây xanh cao, đặt dọc hai bên cửa ra vào, hoặc nơi cửa sổ, nơi có đủ ánh sáng để cung cấp cho sự trao đổi chất, giúp cây luôn xanh tốt và chống lại sự ẩm thấp từ chậu đất, ngăn ngừa  côn trùng sinh sôi trong nhà. Đặt chậu cây xanh trong nhà rộng sẽ mang lại sự hài hòa cho không gian, tạo nên sự sinh động và gần gũi với thiên nhiên.

Thực vật xanh giúp không gian nhà trở nên sinh động và bắt mắt hơn

2.       Dùng 2 tông màu để sơn tường

Nếu chiều cao từ trần nhà đến mặt sàn quá cao, bạn nên phân chia tường thành 2 không gian và sơn 2 tông màu đối lập để tạo nên sự hài hòa cho cả tổng thể ngôi nhà và giúp trần nhà thấp hơn so với thực tế nhờ ảo giác không gian. Ngoài sơn tường, bạn có thể sử dụng giấy dán tường hay gạch ốp lát cho phần không gian phía dưới.

Chia tường làm 2 không gian, giúp thu ngắn khoảng cách giữa trần và sàn nhà

3.       Sử dụng bộ sofa lớn chứ L để phân không gian

Bộ sofa chữ L sinh ra để dành cho phòng khách có diện tích rộng, ngoài việc sử dụng để ngồi, nó còn có tác dụng tuyệt vời trong việc phân chia không gian. Đừng ngần ngại sắm ngay cho mình một bộ sofa chữ L nếu bạn sở hữu một căn nhà rộng lớn, bạn sẽ hét lên vì độ thoải mái và tác dụng bất ngờ của nó cho không gian nhà bạn.

Bộ sofa chữ L là bạn đồng hành cùng không gian rộng

4.       Trang trí khoảng tường trống

Tận dụng những khoảng tường trống để thỏa sức sáng tạo của bạn đi nào. Việc trang trí lên khoảng tường sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên sinh động, và đầy tính nghệ thuật  và trở nên sinh động hơn đấy.

Trang trí tường mang lại sự thu hút cho không gian nhà bạn

5.       Sử dụng tông màu nóng để tạo sự ấm cúng

Tông màu nóng là bạn đồng hành cùng không gian lớn, ngay lập tức xua tan đi bầu không khí lạnh lẽo, và khơi dậy sự ấm cúng gia đình. Nếu bạn sử dụng màu sơn trung tính cho tường thì nên dùng những phụ kiện tông màu nóng  để giúp không gian xung quanh nổi bật và thu hút hơn.

Tông màu nóng tô điểm cho không gian và tạo nên sự ấm cúng

6.       Hiệu ứng ánh sáng phân chia không gian

Sử dụng ánh sáng là một nghệ thuật, hiệu ứng của nó được phát huy tối đa khi đêm về, những khoảng không gian sáng tối được sắp đặt một cách tài tình sẽ tạo nên một bức tranh đầy nghệ thuật ngay chính trong ngôi nhà của bạn. Hãy chú ý sử dụng các đèn tông màu vàng để tạo nên sự ấm cúng hơn nhé.

Hiệu ứng ánh sáng sẽ tạo nên bức tranh nghệ thuật về đêm ngay chính trong ngôi nhà của bạn

7.       Rút ngắn khoảng cách trần với sàn nhà

Nếu bạn không thích chia bức tường thành 2 màu sắc khác biệt thì còn một cách là sử dụng tông màu nóng cho trần nhà để thu lại chiều cao của trần. Đây cũng là một cách khá hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến không gian phía dưới.

Sử dụng trần nhà tông màu nóng sẽ giúp thu ngắn khoảng cách trần và sàn nhà

Trả lời