5 thiết kế phòng ngủ khơi nguồn cảm hứng cho con yêu

Trẻ nhỏ luôn có những sở thích và suy nghĩ đa dạng, đầy màu sắc, thế giới của trẻ cũng vì vậy mà trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, chính điều này luôn luôn khiến trẻ tò mò, thích thú. Ngay từ nhỏ, những sở thích và mối quan tâm của trẻ cũng đã được bộc lộ, các bậc làm cha mẹ sẽ dựa vào đặc điểm này để có cách bày trí phòng ngủ sao cho phù hợp với cá tính, sở thích và lĩnh vực mà bé quan tâm, giúp khơi gợi sự học hỏi, tìm hiểu và không ngừng khám phá của trẻ. Dưới đây là một số mẫu thiết kế về những xu hướng và sở thích thường thấy ở lứa tuổi nhỏ, bạn có thể tham khảo để thiết kế cho con yêu của mình căn phòng phù hợp nhất.

1.       Phòng ngủ hòa mình cùng thiên nhiên

Bạn có thể đưa thiên nhiên vào phòng ngủ của con theo nhiều cách khác nhau với thiết kế phòng ngủ theo chủ đề này, ví dụ: sử dụng giấy dán tường 3D để tạo ra một khu rừng rộng lớn hay một bãi biển xanh trong; hoặc có thể đưa căn phòng của con đến gần với những cây cối bên ngoài sân vườn bằng một ô cửa sổ lớn, một điều nên chú ý chính tông màu căn phòng phải phù hợp với không gian thiên nhiên bạn đang hướng đến, đơn cử phòng ngủ trong khu rừng thì nên có tông màu chủ đạo là xanh lá cây, hay sóng biển bao la thì nên chọn tông màu xanh nước biển,….Không gian này sẽ giúp con bạn hòa mình vào thiên nhiên, tạo cảm giác thích thú và giúp bé yêu thích căn phòng của mình hơn.

Hai ô cửa sổ lớn, đưa ánh sáng vào phòng, tạo thêm không khí trong lành cho khu rừng thu nhỏ

Bầu trời trong xanh luôn hiện diện trong căn phòng này dẫu bên ngoài trời mưa hay nắng

 2.       Phòng ngủ năng động

Phòng ngủ với phong cách năng động nên tông màu chủ đạo sẽ thuộc gam màu nổi: cam, vàng,… tạo nên sự kích thích về giác quan, giúp bé thích vận động hơn, hỗ trợ tốt cho sự phát triển của bé từ nhỏ. Bên trong căn phòng, nếu khéo bày trí, bạn có thể kết hợp được không gian cho con vui chơi như mô hình lego, cầu tuột kết hợp với giường ngủ,…

Tông màu năng động khiến căn phòng tràn đầy sức sống, căn phòng này hẳn là dành cho một cầu thủ triển vọng đây

Căn phòng với không gian rộng, sáng sủa, thỏa sức cho con chơi đùa, vận động

 3.       Phòng ngủ khoa học

Đây là căn phòng khơi dậy sự khám phá về thế giới vật chất xung quanh bé, những mô hình, hình ảnh của các nhà khoa học vĩ đại sẽ giúp con bạn tăng thêm sự tò mò, và thích thú khi tìm hiểu những sự vật xung quanh bé, làm tăng khả năng sáng tạo và học hỏi của trẻ ngay từ nhỏ.

Hậu duệ của Einstein là đây

4.       Phòng ngủ vũ trụ bao la

Không gian về vũ trụ giúp căn phòng của con rộng lớn hơn so với thực tế, giúp trẻ chìm đắm trong không gian riêng của mình, cả vũ trụ thu nhỏ ngay trong căn phòng của con, khơi dậy sự tò mò về thế giới bên ngoài, góp phần kích thích khả năng tự tìm hiểu và nghiên cứu của trẻ.

Cả thế giới vũ trụ thu nhỏ lại vừa bằng căn phòng của con

5.       Phòng ngủ xứ sở thần tiên

Đây ắt hẳn là căn phòng dành cho cô bé mộng mơ, chìm đắm trong những câu chuyện cổ tích ước một lần được thu nhỏ người lại và đi vào thế giới thần tiên như Alice. Và ba mẹ chính là những ông bụt, bà tiên biến ước mơ của con thành hiện thực. Bạn có thể dùng giấy dán tường hoặc vẽ trực tiếp lên tường những họa tiết để tạo nên xứ sở thần tiên cho riêng con gái bé nhỏ của mình.

Xứ sở thần tiên của Alice trong căn phòng của con yêu

Căn phòng của cô công chúa với tông màu màu hồng dịu ngọt

Trả lời