4 tiêu chí cho một phòng ngủ khoa học

Phòng ngủ luôn là nơi thân thiết, luôn chiếm phần lớn thời gian trong cuộc sống của chúng ta. Với người lớn dành một phần ba cuộc sống của mình cho việc ngủ, trong khi trẻ em, thời gian dành cho việc ngủ lại còn nhiều hơn nữa. Chính vì vậy để có một không gian phòng ngủ thật sự thoải mái khi nghỉ ngơi hay có một giấc ngủ sâu để phục hồi lại sức khỏe là điều vô cùng quan trọng.

1. Giường ngủ

phòng ngủ

Đối với phòng ngủ thì giường ngủ là nơi nổi bật nhất, là điểm nhấn của căn phòng. Nó là nơi giúp chúng ta tận hưởng những cảm giác êm ái, hạnh phúc và thư thái sau một ngày dài.

Chiếc giường ngủ tốt, chất lượng, sẽ mang đến cho bạn những giấc ngủ ngon và khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy thật thoải mái. Lời khuyên theo các chuyên gia phong thủy nên mua giường làm bằng gỗ tự nhiên, sẽ giúp con người gần gũi với thiên nhiên, mang lại nhiều sức khỏe cho người sở hữu.

Các mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên tại Lam Sơn được làm từ gỗ xoan tự nhiên 100%,  thiết kế với phong cách thanh lịch, sang trọng không cầu kì, chính sự đơn giản làm cho những chiếc giường có vẻ đầy lôi cuốn, kết cấu cực vững chắc tạo sự yên tâm cho người sử dụng.

Sau đây là vài mẫu giường bạn có thể tham khảo:

  • Giường Hàn Quốc có hộc kéo 160M.G
  • Giường Mega Max 160RX.G
  • Giường Rex 160U.G

2. Ánh sáng

Ánh sáng trong phòng ngủ cũng cần được chú ý, nếu ánh sáng không phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn đến sự khó chịu và mất ngủ. Nếu phòng quá sáng bạn có thể dùng mành rèm che bớt tạo sự thoải mái nhất khi nghỉ ngơi trong phòng.

3. Màu sắc của phòng

Màu sắc phòng ngủ cũng là một vấn đề mà bạn không nên bỏ qua. Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn, vì vậy nên chọn những màu dễ chịu, Tùy theo phong cách và sở thích của mỗi người bạn có thể tạo cho mình một màu sắc riêng, mang lại cảm giác thoải mái như xanh lá cây, xanh nhạt, kem hoặc trắng… Tránh những màu nóng, mạnh dễ gây bức bối, kích động như đỏ, vàng đậm, cam…

4. Các vật dụng trong phòng

Lời khuyên của các chuyên gia cho nội thất phòng ngủ là nội thất không gian này cần phải đơn giản. Phòng ngủ không phải là phòng làm việc hay chứa đồ, nên không nên để máy tính, sách vở, hay quá nhiều đồ đạc trong phòng. Phòng ngủ phải là nơi bạn cảm thấy thực sự thoải mái và thư giãn, vì vậy một chiếc giường ngủ gỗ cao cấp êm ái, một kệ sách nhỏ để trang trí, một chiếc tủ đầu giường xinh xắn, một chiếc ghế bành là đủ.

Trả lời