Thế nào là một chiếc giường tầng an toàn?

Đối với một không gian phòng ngủ rộng rãi thì việc lựa chọn hay thiết kế một chiếc giường ngủ đặt trong phòng sẽ rất đơn giản. Nhưng đối với gian phòng có diện tích nhỏ thì giải pháp giường tầng sẽ là lựa chọn tối ưu giúp tiết kiệm không gian và mang lại cho các bé một nơi vui chơi, giải trí thỏa thích.

Tuy nhiên việc chọn mua giường tầng đảm bảo an toàn cho bé cũng cần có những lưu ý sau:

 Tiêu chuẩn của một chiếc giường tầng an toàn?

– Chất liệu: Giường tầng cần có độ bền cao và an toàn khi sử dụng thì chất liệu phù hợp nhất là gỗ tự nhiên.

– Khoảng cách giữa các tầng: Kkhông nên quá thấp hay quá cao, vì thấp bé sẽ rất dễ va đầu vào giường, cũng không nên quá cao mà nên vừa tầm, đề phòng các con có thể nhảy từ tầng trên xuống.

– Thành giường : Cạnh thành giường cao cũng giúp trẻ được an toàn hơn khi ngủ.

– Góc cạnh: Cần kiểm tra mọi góc cạnh của chiếc giường phải được mài nhẵn và bo tròn để bé không bị thương khi va vào chúng.

– Kết cấu: Cần phải có kết cấu vững chảy, cho bé thoải mái hoạt động trên giường. Những chiếc đinh ốc cũng có khả năng làm bé bị thương nên bạn phải kiểm tra kỹ.

– Cầu thang: Nên làm bằng chất liệu chống trơt trượt để bé không bị ngã khi lên xuống, nhất là khi bé đi tất. Giường tầng trên cần có thanh chắn đề phòng bé ngã xuống đất.

– Nên yêu cầu các cửa hàng cung cấp sản phẩm đến nhà lắp đặt và hướng dẫn sử dụng.

Khi mua giường tầng gỗ cho con, cha mẹ nên lưu ý chọn mua giường có khoảng cách giữa các thanh chắn ngang không nên quá rộng sẽ làm bé bị kẹt hoặc té rất nguy hiểm. Các góc và cạnh của giường phải được gia công nhẵn, mịn để tránh cào, xước và có thể gây ra nguy hại cho làn da mỏng manh của bé. Bên cạnh đó, độ ổn định của giường cũng là một vấn để quan trọng mà cha mẹ cần lưu ý, nếu một chiếc giường không tốt sẽ dẫn đến lắc lư, xiêu vẹo dẫn đến nguy cơ sập giường. Một chiếc giường an toàn phải đảm bảo khoảng cách của tầng 1 với tầng 2 đủ cao để bé không bị chạm đầu vào tầng trên khi ngồi và cầu thang phải làm bằng chất liệu chống trơn trượt, đủ rộng để bé có thể dễ dàng di chuyển.

Leave a Reply