Thế nào là một bàn trang điểm “đẹp”?

Bàn trang điểm xuất hiện từ thế kỷ 17 ở các nước phương Tây, nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp, cất giữ trang sức, nước hoa, mỹ phẩm,… của các quý bà, quý cô lúc bấy giờ. Theo thời gian, bàn trang điểm dần được cải tiến và sản xuất với đa dạng các chất liệu khác nhau để phù hợp với xu hướng, thị hiếu và văn hóa của từng quốc gia, khu vực. Việc xuất hiện đa dạng các loại bàn trang điểm mang đến cho phái đẹp nhiều cơ hội lựa chọn hơn, tuy nhiên nó cũng tạo nên một sự rắc rối nhỏ, bởi vì bạn sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp và chìm đắm trong biển “bàn trang điểm”, và không xác định được chiếc bàn nào là phù hợp với mình? Một vài cách dưới đây của Nội Thất Lam Sơn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ra quyết định.

1. Đồng nhất phong cách bàn trang điểm với không gian phòng

Khi lựa chọn bàn trang điểm, bạn cần chú ý đến phong cách trang trí phòng ngủ hiện tại của mình để có hướng lựa chọn kiểu dáng bàn trang điểm cho phù hợp. Ví dụ: phòng ngủ hiện tại của bạn mang phong cách đơn giản & nhẹ nhàng với tông màu trung tính xám, thì không nên vì sự thu hút của chiếc bàn trang điểm có thiết kế cầu kỳ,mang phong cách quý tộc mà mua nó, vì điều ấy sẽ làm phá vỡ cấu trúc tổng thể của cả căn phòng. Cách tốt nhất, bạn nên chọn mua nội thất theo bộ để đồng nhất phong cách và tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao.

Bàn trang điểm phong cách quý tộc chỉ phù hợp với không gian hoàng gia như thế này

2. Lựa chọn kích thước phù hợp với vị trí đặt bàn trang điểm

Trước khi mua bàn trang điểm, bạn nên chú ý đến hướng đặt bàn và đo sẵn kích thước để loại trừ được những chiếc bàn trang điểm quá khổ. Theo phong thủy, bạn nên đặt bàn trang điểm cùng  hướng và song song với giường ngủ và sát cửa sổ (nếu có cửa sổ), tránh trường hợp để gương của bàn trang điểm chiếu trực tiếp vào đầu giường hoặc hướng ra ngoài cửa gây nên hiệu ứng tiêu cực.

Xác định trước được vị trí đặt bàn trang điểm sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được chiếc bàn phù hợp nhất

3. Xem xét khả năng phản chiếu của gương

Một chiếc bàn trang điểm thường có khung gương lớn đi kèm nhằm thuận tiện cho việc làm đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý về chất lượng của gương, gương phải phản ánh đúng kích thước thực tế vật được phản chiếu, không làm biến dạng vật khi soi vào, không tạo sự khó chịu cho mắt khi nhìn lâu vào gương,….đây là chi tiết khá quan trọng nhưng phần lớn đều bị mọi người bỏ qua khi xem xét về chất lượng chung của bàn trang điểm.

Chất lượng phản chiếu của gương cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn bàn trang điểm

4. Lựa chọn chất liệu, màu sắc phù hợp

Hiện nay bàn trang điểm được làm từ rất nhiều chất liệu đa dạng: nhựa, MDF, MFC, gỗ tự nhiên,… với đa dạng màu sắc. Tùy vào sở thích, bạn có thể lựa chọn cho mình chất liệu cũng như màu sắc yêu thích. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến tông màu chủ đạo của phòng ngủ để lựa chọn màu của bàn trang điểm cho phù hợp.

Mẫu bàn trang điểm bằng gỗ tự nhiên đang được ưa chuộng

5. Chú ý đến ghế đi kèm

Khi mua bàn trang điểm, bạn cần chú ý đến thiết kế ghế đi kèm. Thông thường sẽ có dạng ghế đôn, ghế dựa. Nhưng cũng có những mẫu thiết kế chỉ có bàn trang điểm, lúc này bạn nên lựa chọn mẫu ghế thuộc cùng thiết kế của thương hiệu ấy để mang lại sự đồng bộ cho sản phẩm. Chú ý, nếu không gian nhà chật, bạn nên ưu tiên sử dụng ghế đôn có kích thước phù hợp với gầm bàn, để sau khi sử dụng có thể đẩy ghế vào gầm bàn trang điểm giúp không gian phòng ngủ trở nên gọn gàng hơn.

Mẫu bàn trang điểm đi kèm ghế đôn tiện lợi

6. Chú ý đến các chi tiết sản phẩm

Sau khi đã lựa được chiếc bàn trang điểm phù hợp. Bạn nên mở thử các ngăn kéo, xem xét phía trong hộc tủ, để đánh giá mức độ hoàn thiện của sản phẩm. Thử ngồi xuống ghế để xem mức độ thoải mái và thao tác khi trang điểm có thuận tiện với bạn hay chưa? Tránh trường hợp một số bàn trang điểm có thiết kế đẹp, nhưng chiều rộng bàn quá lớn, khiến việc make up trở nên khó khăn vì bạn ngồi quá xa so với gương (đặc biệt chú ý với các bạn nữ bị cận thị).

Trả lời