Giường tầng – bạn đồng hành cùng không gian nhỏ

Giường ngủ được xem là thiên đường sau mỗi ngày làm việc vất vả, là nơi giúp con người tái tạo lại năng lượng khi ngày mới bắt đầu. Tuy nhiên, ở các căn hộ chung cư nhỏ, nơi không gian bị eo hẹp, thì việc lựa chọn một chiếc giường ngủ sao cho phù hợp, tiết kiệm diện tích, mà vẫn tạo ra không gian thoáng đãng là việc khiến nhiều người đau đầu. Vậy chiếc giường như thế nào sẽ giúp ta giải quyết được bài toán về không gian? Đó chính là giường tầng!

Trước đây, khi không gian nhà ở còn rộng rãi, mọi người thường có xu hướng chọn giường đôi để tạo cảm giác thoải mái cho giấc ngủ. Lúc này, giường tầng ít được ưa chuộng và phần lớn sản xuất để phục vụ  cho các kí túc xá, các tu viện, nhà ở tập thể,… nhằm tiết kiệm diện tích và tối đa hóa số người ở trong một căn phòng. Giường tầng khi ấy chỉ được thiết kế sơ sài, bằng các chất liệu rẻ tiền, độ vững chắc thấp và thời gian sử dụng ngắn hạn.

Theo thời gian, mật độ dân số ngày càng đông, các căn hộ chung cư ở mọi mức giá dần ra đời nhằm đáp ứng về nhu cầu nhà ở cho mọi người. Chung cư được ưa chuộng bởi có các tiện nghi, dịch vụ, phục vụ đầy đủ cho nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó chính là diện tích nhỏ. Một căn hộ chung cư bình dân sẽ có diện tích trung bình khoảng 45m2 đến 60m2, điều này đồng nghĩa với việc diện tích phòng ngủ cũng theo đó thu hẹp lại. Lúc này, việc tìm kiếm một giải pháp tối ưu để tiết kiệm diện tích mà vẫn khả dụng được mọi người quan tâm, và giường tầng chính là lựa chọn tốt nhất để thỏa mãn yêu cầu của khách hàng. Theo thị hiếu của khách hàng, giường tầng hiện tại được chú trọng hơn về kiểu dáng, chất liệu, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng mà vẫn an toàn cho người sử dụng.

Dưới đây là một vài mẫu giường  tầng sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên rộng rãi, hiện đại và tiện nghi hơn.

Giường tầng đang được giới trẻ ưa chuộng vì tính tiện lợi, tiết kiệm diện tích.

Giường tầng dành cho con yêu, thiết kế tinh tế, rào chắn an toàn, giúp bé có một giấc ngủ sâu và thoải mái

Nếu như trước đây, giường tầng chỉ được ngầm mặc định dùng cho trẻ nhỏ vì tính chịu lực kém thì nay đã có thiết kế dành cho người lớn, được làm từ gỗ xoan đào tự nhiên, chịu được trọng lượng nặng và thời hạn sử dụng lâu dài mà vẫn không kém phần sang trọng được tạo nên từ chính những vân gỗ tự nhiên

Giường tầng gỗ với 1 kích thước (1m*2m) chủ yếu dành cho cá nhân đã dần được đa dạng hóa bởi nhiều loại kích thước khác nhau

Giường tầng với kích thước giường trên 1m2* 2m, giường dưới với kích thước 1m6* 2m được kéo ra khi cần cùng 1 giường phụ giúp cả nhà có 1 giấc ngủ êm ái bên nhau nhưng vẫn thoải mái. Sự kết hợp giữa bậc thang đi lên giường trên với các hộc tủ khiến căn phòng bạn trở nên gọn gàng và tinh tế hơn hẳn.

Chúc  các bạn sẽ chọn cho mình được chiếc giường ưng ý nhé!

Trả lời