Chi Phí Hoàn Thiện Nội Thất Chung Cư Hiện Nay Bao Nhiêu?

Tham Khảo Chi Phí Hoàn Thiện Nội Thất Chung Cư Cập Nhật Mới Nhất

Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều gia chủ khi sở hữu căn hộ chung cư. Vậy chi phí thi công nội thất căn hộ chung cư hiện nay là bao nhiêu? Làm thế nào để có thể dự trù chính xác chi phí thi công? Và đơn vị thi công nội thất căn hộ chung cư uy tín nào để tham khảo giá thi công? Tất cả câu hỏi trên sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết bên dưới, cùng tham khảo nhé!

Tại sao nhiều gia chủ cần phải hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư?

Như chúng ta đều biết, các dự án xây dựng chung cư hiện nay thường có xu hướng xây dựng và bàn giao cho khách hàng chia ra thành hai loại đó là bàn giao căn hộ hoàn thiện và bàn giao căn hộ thô. Bởi các chủ đầu tư mong muốn có thể đáp ứng được nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của nhiều người.

Thật ra, không chỉ có cần hộ bàn giao thô mà cả căn hộ đã hoàn thiện nội thất cùng cần thiết kế thi công nội thất để phù hợp với công năng và mục đích sử dụng căn hộ của các gia chủ. Trong đó, khâu thi công nội thất được xem là công đoạn cuối cùng và cũng là quan trọng nhất để cho ra đời một căn hộ hoàn thiện thực tế, mảng vẻ đẹp gần chính xác nhất với bản vẽ thiết kế.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư. Vì vậy việc lựa chọn một đơn vị hoàn thiện nội thất căn hộ là vô cùng quan trọng và cần dành nhiều thời gian để tìm kiếm, khảo sát và lựa chọn kỹ lưỡng để tránh tiền mất tật mang.

Tại sao nhiều gia chủ cần phải hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư?

Những yếu tố tác động đến chi phí hoàn thiện nội thất chung cư

Để có thể dự trù gần chính xác chi phí hoàn thiện nội thất chung cư căn hộ, bạn cần biết được những yếu tố nào sẽ tác động đến chi phí thi công căn hộ của bạn. Hiện có 5 yếu tố cơ bản tác động trực tiếp đến chi phí hoàn thiện mà có thể tham khảo dưới đây:

 • Xác định được diện tích căn hộ chung cư của bạn: hiện tại các đơn vị thi công nội thất căn hộ hiện nay thường lựa chọn phí thi công căn hộ theo m2. Vì vậy, để biết được chi phí thi công là bao nhiêu, bạn cần đo đạc chính xác toàn bộ diện tích của căn hộ. Bởi nếu bạn đo sai, không chỉ sẽ mất thêm một khoản để trả công cho đơn vị thi công mà có khi bạn còn phải mất khoản tiền lớn để làm lại hoặc điều chỉnh kích thước đồ nội thất đúng với không gian căn hộ.
 • Xác định phong cách thiết kế theo khả năng tài chính của bạn: chi phí thi công không chỉ chịu ảnh hưởng bởi diện tích căn hộ mà nó phụ thuộc vào phong cách thiết kế bạn chọn. Chẳng hạn như nếu bạn chọn thi công căn hộ theo phong cách Tân cổ điển thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn chọn phong cách hiện đại hoặc tối giản. Bởi phong cách tân cổ điển đòi hỏi thợ phải có tay nghề lâu năm, cách thi công rườm rà cùng với vật liệu nội thất cao cấp hơn so với phong cách hiện đại đơn giản.
 • Vật liệu thi công và nội thất: Đi cùng với phong cách thi công là giá thành vật liệu bạn chọn. Thông thường những phong cách sang trọng, cổ điển sẽ yêu cầu cao hơn về vật liệu thi công và đồ nội thất. Chẳng hạn như nếu bạn chọn gỗ tự nhiên thì chắc chắn giá của nó sẽ cao hơn so với gỗ công nghiệp như MDF hay HDF…
 • Quan tâm đến thời gian hoàn thiện thi công: Như chúng ta đã biết, việc thi công nội thất càng dài nó sẽ phát sinh ra rất nhiều chi phí như chi phí trả thêm cho nhân công, chi phí điện nước..
 • Lựa chọn đúng đơn vị thi công uy tín: yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất để giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thi công căn hộ đó chính là tím được một đơn vị thi công hoàn thiện nội thất uy tín. Họ sẽ giúp bạn tư vấn chính xác phong cách phù hợp với sở thích và tài chính của bạn. Họ sẽ có trách nhiệm và hợp đồng rõ ràng về thời gian bàn giao và cả chính sách đền hợp đồng nếu không bàn giao căn hộ đúng hạn.
Những yếu tố tác động đến chi phí hoàn thiện nội thất chung cư

Quy trình báo giá chi phí hoàn thiện nội thất chung cư của các công ty nội thất hiện nay?

Mỗi công ty sẽ có một quy trình báo giá chi phí hoàn thiện nội thất căn hộ khác nhau. Tuy nhiên về căn bản, các công ty đều phải trải qua các bước sau mà bạn có thể tham khảo như sau: 

 • Bước 1: Dựa vào bản vẽ thiết kế căn hộ do chủ nhà gửi hoặc do chính công ty lên bản vẽ, các công ty thi công sẽ phải đi đo đạc lại căn hộ một lần nữa để xem xét diện tích thực tế và trong bản vẽ có trùng hợp với nhau hay không để có thể điều chỉnh kịp thời.
 • Bước 2: Nếu kích thước thực tế và trong bản vẽ trùng khớp với nhau thì tiến hành lên bản dự trù kinh phí cho khách hàng. Ngược lại nếu kích thước chưa khớp thì tiến hành chỉnh sửa lại bản vẽ cho phù hợp. Sau đó tiến hành lên báo giá.
 • Bước 3: Gửi báo giá và điều chỉnh lại theo ngân sách và yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng thi công 
 • Bước 5: Tiến hành thi công, đi đường điện, lắp đặt đồ nội thất.
 • Bước 6: Bàn giao và nghiệm thu căn hộ với khách

Tham khảo chi phí hoàn thiện nội thất chung cư của Nội Thất Lam Sơn

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công hoàn thiện nội thất căn hộ cho các gia chủ tham khảo, nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một đơn vị thi công chung cư uy tín có nhiều năm kinh nghiệm thì hãy thử tham khảo công ty Nội Thất Lam Sơn của chúng tôi nhé. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thi công nội thất căn hộ chung cư cho nhiều dự án lớn như Vinhomes Grand Park, KingDom 101, Picity High Park, Eco Green Sài Gòn….Sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệm, nhiều năm kinh nghiệm không chỉ trong lĩnh vực thi công căn hộ mà cả mảng sản xuất nội thất. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng một không gian sống đảm bảo đủ công năng, đủ thẩm mỹ với một mức phí hợp lý nhất

Tham khảo bảng giá của Nội thất Lam Sơn ở hình bên dưới. Nếu bạn cần một file dự trù kinh phí chi tiết đừng ngần ngại liên hệ để chúng tôi gửi báo giá chi tiết cho bạn tham khảo.

Tham khảo chi phí hoàn thiện nội thất chung cư của Nội Thất Lam Sơn

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng liên quan đến việc lên chi phí hoàn thiện nội thất chung cư, Nội Thất Lam Sơn muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông trên sẽ thật sự hữu ích, giúp các gia chủ có cái nhìn tổng thể về chi phí thi công để từ đó tìm kiếm cho mình một đơn vị thi công nội thất uy tín. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về chi phí và muốn tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ ngay cho Nội Thất Lam Sơn 0938.189.515 nhé!