Bật mí về tủ quần áo gỗ tự nhiên

Tủ quần áo gỗ tự nhiên được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng vì giá thành tương đối, thẩm mỹ cao cùng độ bền đi kèm với chất lượng.

  • Dẻo dai, liên kết chắc chắn

Tủ gỗ tự nhiên được cấu tạo bởi những thanh gỗ tự nhiên, sử dụng keo, lực, áp suất để liên kết chúng lại với nhau, tạo nên một tấm lớn với kích thước tùy vào mục đích sử dụng. Các thanh gỗ tự nhiên này được xẻ ra từ thân cây. Trong thớ cây, tom gỗ luôn kết hợp nước với xơ thân (tom gỗ là những ống nhỏ lăn tăn bé xíu mà chúng ta hay thấy trên bề mặt gỗ tự nhiên. Công đoạn xử lý gỗ bao gồm phơi gỗ (nhằm thoát hơi nước trong gỗ) và tẩm sấy giúp các thớ gỗ ổn định và liên kết chặt chẽ với nhau. Việc tẩm sấy sẽ làm biến đổi tính chất sinh học của gỗ, giúp gỗ dẻo dai, chịu được va đập, chịu lực tốt và dễ uốn nắn tạo hình cho tủ quần áo (việc tạo hình nằm trong phạm vi nhất định, không thể uốn nắn vượt quá độ liên kết của sợi gỗ). Chính ưu điểm vượt bậc này, mà tủ  luôn được khách hàng ưu ái sử dụng vì tính chịu lực tốt cùng thời gian vận hành kéo dài.

  • Giãn nở

Cũng vì làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên, nên khả năng co giãn của gỗ sẽ khiến tủ quần áo dễ dàng bị cong vênh, nứt, mối mọt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm và hanh khô như ở Việt Nam nếu công đoạn gia công gỗ sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Để tránh tình trạng này, khi lựa chọn sản phẩm tủ gỗ tự nhiên, bạn nên tìm hiểu kĩ về thương hiệu, uy tín của sản phẩm trên thị trường để đảm bảo chất liệu được gia công tỉ mỉ và kỹ càng, giúp hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình sử dụng tủ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý vệ sinh cẩn thận tủ, như: bôi thuốc chống mối mọt, côn trùng xâm hại tủ, để tủ trong điều kiện nhiệt độ mát mẻ, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Bên cạnh những tính năng vật lí, xét về độ thẩm mỹ và giá trị, bạn có thể thấy tủ làm từ gỗ tự nhiên luôn có giá trị và chất lượng vượt bậc hơn hẳn những tủ gỗ công nghiệp. Với công nghệ hiện đại, tủ gỗ ghép trở nên hoàn hảo hơn nhờ lớp veneer phủ bên ngoài. Những đường vân gỗ đều, đẹp mắt  giúp che đi mối ghép và nâng cao giá trị .

Chúc bạn lựa chọn cho mình một chiếc tủ quần áo ưng ý nhé!

Trả lời