Mẹo vặt giúp tủ giày gỗ luôn thơm tho, sạch sẽ

Tủ giày dép là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp cất giữ những đôi giày của các thành viên trong nhà một cách ngăn nắp và làm cho nơi ở của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn. Tác dụng tuyệt vời của tủ giày gỗ không cần bàn cãi, tuy vậy bạn cũng không nên chủ quan và lơ là việc vệ sinh tủ, vì nếu không chú ý vệ sinh cho tủ thì trong một thời gian dài bạn đã vô tình tạo nên một ổ vi khuẩn khổng lồ và sinh ra một mùi khó chịu, ảnh hưởng đến bầu không khí trong gia đình. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một tủ đựng giày luôn thơm tho và sạch sẽ.

1. Vị trí đặt tủ giày

Tủ giày nên được đặt ở vị trí trước cửa nhà hoặc ngay sau cánh cửa ở các căn hộ, nhằm mang lại sự thuận tiện cho gia chủ mỗi khi cần đi ra ngoài hay bước vào nhà. Thông thường tủ giày sẽ được đặt ở bên tay trái hay phải tùy vào mức độ thuận tiện của gia chủ nhằm giúp việc cất giày dép được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc đặt tủ giày ở trước cửa nhà cũng do vị trí này thông gió tốt, nếu lỡ may tủ có bị “bốc mùi” do những đôi giày tạo nên cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến bầu không khí trong phòng. Mục đích của việc để tủ giày ở vị trí này cũng nhằm nhắc nhở bạn nên chú ý đến chiếc tủ và vệ sinh nó thường xuyên hơn đấy.

Tủ giày nên đặt phía ngoài nhà hoặc ngay cửa ra vào, nơi thông thoáng giúp tủ giày luôn khô ráo, tuy nhiên, nên hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp, lâu ngày sẽ làm tủ gỗ bị cong vênh

2. Cách sắp xếp tủ giày

Để giúp khoảng cách giữa 2 lần vệ sinh tủ được kéo dài, điều quan trọng bạn nên chú ý đến là việc bố trí giày cho phù hợp. Tránh tình trạng chồng chất giày lên nhau, dễ sinh ra môi trường nóng ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, về lâu dài sẽ dẫn đến có mùi khó chịu. Để hạn chế điều này, bạn có thể sử dụng những tủ giày có cấu trúc sắp xếp thông minh như tủ giày ngăn lật, vừa tiết kiệm diện tích của tủ, vừa giúp bạn sắp xếp những đôi giày ngăn nắp, và chứa được số lượng giày gấp 3 lần so với những tủ giày ngăn ngang thông thường.

Tủ giày lật giúp những đôi giày của bạn luôn được sắp xếp ngăn nắp

3. Chỉ chứa những đôi giày khô ráo

Tác nhân khiến tủ giày dễ sinh mùi chính là những “đôi giày vải”, trong mùa mưa khi những đôi giày của bạn vô tình bị vấy bẩn và ướt sũng, chớ ngại để ra ngoài và giặt sạch, lau khô trước khi đưa chúng trở lại tủ. Vì chính những đôi giày ướt sũng, lấm bùn này sẽ là tác nhân gây hại cho tủ giày của bạn, chúng sẽ làm môi trường trong tủ trở nên ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, gây nguy hại cho tủ giày. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý khi giày đi bên ngoài vào, nên có một thao tác giũ giày nhằm rũ bỏ những bụi bẩn bám trên giày trước khi đưa chúng vào tủ, điều này sẽ giúp giữ cho môi trường trong tủ giày luôn thông thoáng và khô ráo.

Những đôi giày bốc mùi hay ẩm ướt là thủ phạm khiến tủ giày của nhà bạn bị ô nhiễm đấy, hãy làm sạch chúng trước cất vào tủ giày nhé4

4. Tránh côn trùng

Cũng như bao sản phẩm đồ nội thất được làm bằng gỗ khác, gỗ là nơi ẩn nấp và sinh sống hoàn hảo của các loại côn trùng: kiến, gián, mối mọt. Việc bảo vệ tủ giày tránh khỏi những loại côn trùng này cũng là điều cần thiết, tương tự như bảo quản tủ quần áo, bạn có thể để long não trong tủ hoặc những bột vôi để xua đuổi côn trùng gây nguy hại cho tủ.

Bạn nhớ dùng thuốc hoặc bột để ngăn ngừa không cho côn trùng xâm phạm

5.  Chú ý không gian trong tủ

Không gian trong tủ là điều quan trọng mà bạn nên chú ý, một không gian thông thoáng và khô ráo giúp tủ giày của bạn bền vững theo thời gian và luôn như mới. Bạn có thể để một vài bịch hút ẩm vào trong tủ để luôn giữ cho tủ khô thoáng trong suốt trong quá trình sử dụng.

Sử dụng lại những bịch thuốc chống ẩm để giúp đôi giày bạn và không khí trong tủ luôn khô thoáng nhé

Trả lời