Hành trình tìm kiếm chiếc giường ưng ý của hai chị em nhà Sóc

Gia đình tôi có hai cô con gái, cách nhau 3 tuổi, cháu nhỏ nhất vừa chập chững bước vào độ tuổi đi học, vô cùng hiếu động. Tuy còn nhỏ, nhưng tôi luôn tập cho các con thói quen tự lập, do đó những vật dụng cá nhân hay những món đồ liên quan đến các con, tôi đều để cháu tự quyết và tôn trọng quyết định của con, nếu trường hợp lựa chọn của con chưa phù hợp, tôi sẽ nhẹ nhàng gợi ý cho con nhận ra điểm bất hợp lí, để con đưa ra quyết định cuối cùng và dĩ nhiên con cũng phải chịu trách nhiệm cho quyết định của mình.

Mặc dù cách nhau 3 tuổi, nhưng hai chị em chơi với nhau rất hòa đồng, vui vẻ, hiếm khi xảy ra “chiến tranh” cho đến một ngày cả hai phải tách bố mẹ và ở riêng 1 phòng, những vấn đề bắt đầu nảy sinh từ đây, đỉnh điểm là chuyện tìm ra chiếc giường ngủ mà cả hai đều yêu thích. Vì trước đây, toàn bộ đồ dùng của các con đều riêng biệt nên mỗi đứa đều tự do, thoải mái khi ra quyết định vì không ảnh hưởng đến người còn lại, nhưng bây giờ, khi phải thỏa thuận để tìm ra được chiếc giường phù hợp cho cả hai thì mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh.

Cô chị thì đòi phải có giường riêng, mỗi đứa một giường, vì em ngủ hay lăn vào chị. Còn cô em thì luôn có cảm giác bất an khi ngủ một mình, nên muốn ngủ chung với chị hoặc ba mẹ, nhất định không chịu ngủ một mình (giai đoạn này ai có con nhỏ hẳn sẽ phải rất cứng rắn để tách được con trong thời gian đầu). Xét về diện tích căn phòng thì tôi nhận thấy chắc chắn không thể để hai giường độc lập vì không dủ diện tích chứa, còn phải bố trí thêm bàn học nữa, nên phương án này bị loại trừ. Về phía hai cô con gái, vì bất đồng quan điểm nên giận nhau không thèm nói chuyện, tôi đành phải đứng ra giảng hòa và hướng các con đến mục tiêu chung là có giường để ngủ cho ấm, nếu không phải nằm đất thì rất lạnh và dễ bệnh, không thể đi chơi công viên cuối tuần được.

Nghe đến đây hai cô bắt đầu nhìn nhau và giảng hòa bằng một nụ cười. Tôi bắt đầu cùng hai con lên mạng tìm mẫu giường phù hợp nhất, bao nhiêu ý kiến lại đưa ra, hết cô em không chịu lại đến cô chị không ưng, rồi bỗng nhiên một mẩu quảng cáo của Nội Thất Lam Sơn hiện bên phải màn hình khiến tôi chú ý, bấm vào xem thử thì ở danh mục giường tầng tôi nhận ra vấn đề của hai chị em sẽ được gỡ rối từ đây. Ở góc nhìn người lớn, tôi nhận thấy vô số ưu điểm mà giường tầng ở Lam Sơn mang lại:

–          Thứ nhất, có rất nhiều kích cỡ giường tầng, đa dạng mẫu mã cho hai con lựa chọn.

–          Thứ hai, giường tầng của Lam Sơn có thể tháo rời thành 2 giường () (đáp ứng được nhu cầu chị Sóc – ngủ một mình, dù không tháo rời thì chị Sóc vẫn có thể ngủ 1 mình ^^, nếu mai này hai chị em muốn tách phòng ở riêng, thì có thể sử dụng làm 2 giường độc lập, quá tiện)

–          Thứ ba, giường được thiết kế chắc chắn cho cả người lớn sử dụng (vấn đề em Sóc cũng được giải quyết, vì tôi sẽ qua ngủ với con trong khoảng thời gian đầu cho con quen không gian và tách dần sau này).

–          Thứ tư, thanh bảo vệ vô cùng chắc chắn, bảo vệ an toàn cho giấc ngủ của con.

Chiếc giường hiện tại của 2 chị em nhà Sóc

Do các con còn nhỏ chưa thể nhìn nhận vấn đề được sâu sắc, nên tôi hỗ trợ giải thích để các con hiểu những yêu cầu của mình đều được đáp ứng khi lựa chọn giường tầng. Rất may cả hai đã gật đầu đồng ý và cùng thống nhất lựa chọn mẫu giường ưng ý nhất. Vì cả hai có rất nhiều đồ chơi nên đều muốn có thêm hộc tủ phía dưới để đựng đồ chơi của mình, mỗi đứa một ngăn, không phải tranh giành, tiện cả đôi đường. Thế là mẫu mã đã quyết định, chỉ còn chọn kích thước phù hợp cho phòng nữa là ổn.

Chiều ngày hôm ấy là chủ nhật, tôi cùng ông xã chở hai con ra cửa hàng để tận mắt xem mẫu mà các con đã chọn, cả hai đều vô cùng phấn khích và leo lên nằm thử nhiệt tình, lại còn đòi mang về nhà ngay để hai chị em được ngủ giường mới. Tôi lựa mẫu các con thích với kích thước giường trên 1m2, giường dưới 1m4 vì phù hợp với không gian phòng ngủ và an tâm hơn khi em Sóc ngủ giường dưới, vì em rất hay lăn (khoản này phải chèn thêm gối bên ngoài mới an tâm hoàn toàn). Tôi đặt cọc ngay theo quy định cửa hàng là 30% giá bán, khoảng 1 tuần tôi nhận hàng và được thợ ráp ngay tại nhà, vô cùng nhanh chóng, chuyên nghiệp. Cho đến nay, hai cô con gái vẫn chưa có vấn đề xảy ra khi ở chung với nhau, vì cơ bản không gian ngủ và học của các con tuy chung mà riêng, chỉ hay cãi nhau khi chơi chung mà thôi.

Rất cám ơn Nội Thất Lam Sơn đã sáng tạo ra những mẫu giường tầng vừa đa dạng kiểu dáng lại vô cùng tiện dụng. Tôi sẽ giới thiệu Lam Sơn đến đông đảo bạn bè và đồng nghiệp của mình. Chúc Lam Sơn ngày càng phát triển và thành công hơn nữa.

Trả lời