Đôi điều tản mạn về chuyện mua giường

Trước đây khi chưa lập gia đình, tôi vẫn thường hay nghe một số câu chuyện ngụ ý rằng mọi thứ trong nhà có thể thiếu ngoại trừ giường ngủ. Đối với tôi khi ấy đang còn là một cô gái độc thân vui tính, thuê nhà trọ và làm việc xa nhà, việc trải một chiếc chiếu hay sắm được một chiếc nệm cho chỗ ngủ đã là quá hoàn hảo, nghĩ mãi tôi cũng không thể hiểu làm sao mọi người lại quan trọng hóa chiếc giường như vậy, cho đến khi tôi lấy chồng thì mới thấu hiểu và cảm nhận hết được tầm quan trọng của một chiếc giường là như thế nào.

Khi bạn còn độc thân, mọi thứ trong cuộc sống của bạn vô cùng đơn giản, quỹ thời gian cũng hoàn toàn dư giả và bạn có thể tự do làm những thứ mình yêu thích, việc trau chuốt không gian ngủ lúc này hoàn toàn thừa thãi trong định nghĩa của bạn, đặc biệt là những bạn ở trọ. Bạn chỉ cần một chiếc chiếu hoặc một tấm nệm là có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Thế nhưng cuộc sống sẽ hoàn toàn đảo lộn ngay sau khi kết hôn, trách nhiệm lúc này tăng gấp đôi vì bạn đã có thêm 1 gia đình nhỏ luôn cần sự vun vén và chăm sóc. Khi ấy, không gian ngủ sẽ không chỉ là nơi tạm bợ cho tấm lưng gầy nghỉ ngơi, mà trở thành nơi để bạn giải tỏa những căng thẳng sau một ngày bộn bề công việc, là nơi tiếp thêm năng lượng cho bạn bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi, nơi trút những bầu tâm sự, thậm chí là nơi giúp tan biến những mâu thuẫn, hiềm khích của hai vợ chồng. Chính vì lẽ ấy, mà cha mẹ tôi hay các cô chú thời xưa tôi biết, luôn chi tiêu tiết kiệm, góp nhặt từng đồng, ấy thế nhưng hễ dư giả một chút thì việc đầu tiên nghĩ đến là sửa sang hoặc mua mới lại chiếc giường gỗ.

Và tôi cũng vậy, chỉ trực chờ có một căn nhà đúng nghĩa của 2 vợ chồng là tôi nghĩ ngay đến việc mua một chiếc giường mới thật đẹp và tiện nghi. Vì phòng ngủ của vợ chồng tôi khá hẹp, nên tôi cần một chiếc giường có các thiết kế thông minh nhưng mang tính thẩm mỹ cao.

Việc tìm kiếm chiếc giường ưng ý của tôi cũng không tốn nhiều thời gian, nhờ tư vấn của cô bạn thân đã có kinh nghiệm mua giường trước đó chia sẻ lại. Tôi được gợi ý sử dụng sản phẩm của thương hiệu Lam Sơn vì mọi yêu cầu của tôi đều được đáp ứng một cách dễ dàng trong các thiết kế của họ.

Tôi truy cập trực tiếp vào website mà cô bạn cho và tìm chiếc giường phù hợp với không gian cũng như yêu cầu cá nhân của mình. Và tôi bị thu hút ngay bởi chiếc giường đầu tiên ở danh mục giường 1m6 với đầu giường được thiết kế các hộc kệ trang trí kết hợp để đồ dùng cá nhân quan trọng cùng 2 hộc tủ âm giường vô cùng tiện lợi. Dù đã chấm sản phẩm ấy, nhưng tôi vẫn thử xem những sản phẩm khác, và ước ao mình có thể mang hết về nhà những sản phẩm đầy tính trí tuệ và sáng tạo này.

Chiếc giường gỗ vô cùng ưng ý tôi đã chọn

Tuy đã chọn được sản phẩm, nhưng tôi muốn chắc chắn nên đã gọi điện cho nhân viên và hỏi thăm về chiếc giường mình thích hiện đang ở showroom nào để tiện cho việc xem sản phẩm trực tiếp và rất may cho tôi, sản phẩm tôi cần đang ở showroom gần nhà.

Tôi ghé thăm và tiến hành đặt cọc ngay ngày hôm sau. Quy trình cũng khá rõ ràng và nhanh chóng. Tôi chỉ việc đặt cọc 30% và chờ ngày hẹn sẽ có thợ giao hàng và lắp đặt miễn phí (vì nhà tôi nằm trong nội thành).

Việc mua giường của tôi khá nhanh chóng chứ không mất nhiều thời gian tìm kiếm, so giá hay lo lắng về chất lượng sản phẩm như chia sẻ của nhiều khách hàng khác. Bởi vì tôi tin vào kinh nghiệm của người đi trước, và vì tôi tin rằng “mua giường hay mua nhà, cũng đều cần một cái duyên”, duyên đến thì mình thuận.

Nhân đây, tôi cũng muốn cảm ơn Nội thất Lam Sơn đã cung cấp cho tôi một dịch vụ và sản phẩm tốt như vậy. Chúc cho Lam Sơn ngày càng hồng phát.

Trả lời