Chuyên gia giúp bạn chọn mẫu giường tầng cho bé

Tại sao chọn một mẫu giường tầng cho bé lại khó khăn như vậy?

Bỏ qua yếu tố mẫu mã và thiết kế của giường tầng, khi chọn giường ngủ để sử dụng cho bé thì thường ba me cũng như bé đã định hình được mình thích kiểu giường như thế nào, màu sắc ra sao. Tuy nhiên có một thực tế đa số ba mẹ thường bỏ qua khi quyết định mua, là tính an toàn cho bé.

Tại sao chúng tôi nhấn mạnh tính an toàn khi quyết định mua giường tầng cho bé?

Đơn giản là giường tầng không phải là loại giường ngủ cho trẻ thông thường, tầng trên của giường làm độ cao khi sử dụng của vật dụng này cao gần gấp 3 lần sản phẩm bình thường, do đó điều hiển nhiên là tính an toàn cho trẻ em (vốn tò mò, hiếu động) khi sử dụng sẽ phải đòi hỏi những tiêu chuẩn cao hơn.

Theo chuyên gia của chúng tôi, để đảm bảo an toàn cho trẻ, khi tìm hiểu sản phẩm ba mẹ phải cân nhắc 05 yếu tố sau:

1. Chất liệu gỗ có đủ độ cứng?

Bạn chắc sẽ có lúc tò mò tại sao các giường tầng gỗ thông, cao su thì thường được sản xuất với chiều cao thấp hơn hẳn các loại giường tầng làm từ loại gỗ khác như gỗ Xoan đào hay gỗ sồi…Đơn giản là vì gỗ thông và cao su khá mềm, làm giường tầng thì không chắc chắn, nên không thể làm kích thước lớn hoặc cao (tất nhiên là chỉ đúng với nếu nhà sản xuất có lương tâm).

2. Vạt/ giát giường tầng trên có đủ chắc chắn?

Thông thường trên thị trường thì vạt giường tầng trên của giường tầng chỉ có 8 – 10 thanh gỗ dọc theo chiều dài 2m của chiều dài giường. Những thiết kế và kết cấu này rỏ ràng chỉ phù hợp với trẻ em có trọng lượng dưới 40kg và hoàn toàn không thích hợp với những trẻ hiếu động hoặc nếu trẻ có nhu cầu sử dụng nệm cao su (vì nệm cao su rất nặng, sử dụng cho các loại giường tầng trên như vậy rất có nguy cơ sụm xuống giường dưới).

Với tiêu chí này, ba mẹ nên tìm nhưng đơn vị kinh doanh có cung cấp vạt giường trên là dạng vạt giường tấm bằng gỗ. Vì loại vạt này bản thân đã rất chắc chắc và khi kết hợp với khung giường trên tạo thành một kết cấu rât cứng cáp, đảm bảo cho cả trọng lượng lên đến 80kg cho tầng trên.

Trong hình là các nhân viên kỹ thuật lắp vạt tấm vào giường trên của giường tầng trước khi lắp đặt sản phẩm hoàn chỉnh.

3. Cầu thang chắc chắn, nếu có thêm phụ kiện tủ cầu thang càng tốt.

Đây là yếu tố cũng rất quan trọng, các sản phẩm mới thì cầu thang thường hoàn hảo và ít được chú ý khi đánh giá, tuy nhiên thời gian sử dụng càng lâu, các vấn đề lúc đó mới phát sinh. Nếu gỗ làm giường tầng mềm quá, như gỗ thông hay cao su thì xài một thời gian ốc vít sẽ bị tuột ra do tác động của lực kéo và trọng lượng người sử dụng, điều này thực tế gây ra không ít chấn thương cho trẻ. Ba mẹ cần phải cân nhắc kỹ khi mua giường tầng gỗ thông, cao su giá rẻ cho bé.

Trong hình là một mẫu giường tầng có tủ cầu thang, rất thuận tiện để cất giữ thêm đồ dùng và an toàn hơn khi sử dụng để leo lên tầng trên.

4. Gỗ có nguồn gốc, chế độ bảo hành tốt.

Đây là một yếu tố mà ba me không rành về gỗ rất dễ bỏ qua, phải hiểu rằng cho dù 2 đơn vị cùng xài gỗ xoan đào để sản xuất sản phẩm thì kết quả vẫn có thể có chất lượng khác nhau. Đơn giản là một xưởng nhỏ khi sản xuất sẽ mua nguyên liệu trôi nổi, có thể chưa đạt được đổ ẩm hay xử lý mối mọt tối ưu, trong khi đơn vị có nhà máy, sản xuất hàng loạt thì tất nhiên chất lượng sẽ ổn định và đạt chuẩn hơn.

Một mẹo dễ dàng áp dụng để đánh giá dể dàng đơn vị kinh doanh là chế độ bảo hành. Chỉ có nhà kinh doanh lâu năm, tự tin vào chất lượng gỗ nói riêng và chất lượng phục vụ nói chung thì mới có chế độ bảo hành lâu dài được.

5. Trải nghiệm thực tế kỹ càng

Yếu tố cuối cùng thật ra là từ kinh nghiệm mua sắm thực tế nhưng lại rất chính xác, đó là hãy tìm những đơn vị kinh doanh nội thất có cửa hàng trưng bày để xem sản phẩm thực tế, lúc đó cả ba mẹ và bé đều có thể trải nghiệm thực tế mẫu giường cho bé. Hãy mạnh dạn yêu cầu cho bé đi leo cầu thang để lên tầng trên, hãy nhún nhẹ, đi lui tới, thậm chị ba mẹ hãy lên nằm thử xem có chắc chắn không?

Rất nhiều ba mẹ chỉ xem hình trên mạng và quyết định mua ngay vì giá quá rẻ, nhưng mua về thì không dám cho con sử dụng, lại phải tốn tiên đi mua sản phẩm khác. Hay thậm chí cửa hàng giao tới nhưng thấy không vừa ý vì chất lượng giường không như hình lung linh trên mạng nên không nhận hàng, như vậy thì cũng tội nghiệp các đơn vị bán hàng.

Tóm lại, nếu đã xem tận mắt, trải nghiệm thực tế sản phẩm tại cửa hàng trưng bày đảm bảo 05 yếu tố trên đều được thỏa mãn thì lúc đó ba me hãy mua giường cho bé. Nên nhớ tiền không thể nào đánh đổi sự an toàn cho các thiên thần của chúng ta. Một sản phẩm mà bé nhà mình sử dụng lâu dài thì giá có cao một chút nhưng hợp lý thì vẫn đáng lựa chọn hơn những sản phẩm rẻ tiền mà không an toàn.

Trả lời