Bí quyết sắp xếp lại tủ quần áo khoa học và tiện dụng

Việc sắp xếp các vật dụng trong nhà cho ngăn nắp và tiện lợi là điều vô cùng quan trọng.Dù không gian nhà có rộng nhưng đồ đạt bừa bãi, lung tung cả lên thì vẫn gây cho không gian sống chật chội và xấu hẳn đi.

Hôm nay mình xin chia sẽ bí quyết sắp xếp tủ quần áo gọn gàng khoa học, giúp chúng ta thoải mái khi sử dụng và sinh hoạt hằng ngày.

1. Sắp xếp lại quần áo

Đây là việc đầu tiên và quan trọng nhất, trước hết bạn hãy lấy tất cả quần áo ra khỏi tủ và kiểm tra xem xét tổng quan về số lượng quần áo mà bao lâu nay chúng ta đã mua sắm và sở hữu.

Hãy chọn những loại quần áo thường xuyên sử dụng, như quần áo đi làm hằng ngày để riêng một bên, tách biệt với quần áo thường để bạn dễ dàng lấy vào mỗi buổi sáng mà không phải chuẩn bị sẵn.

Đối với những loại quần áo bạn yêu thích và thường hay mặc đến bạn thì cần phải treo chúng ở nơi thuận tiện nhất trong tủ quần áo giúp chúng ta dễ dàng lấy ra và cất vào.

Còn các loại quần áo khác bạn có thể sắp xếp theo khu vực. VD khu vực áo phông, khu vực áo sơ mi, khu vực quần tây, khu vực đầm váy… Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp các loại quần áo theo màu sắc sẽ rất thuận tiện cho chúng ta chọn lựa một bộ quần áo ưng ý.

Khi sắp xếp lại các loại quần áo thế này, bạn sẽ phát hiện ra có nhiều quần áo bạn rất ít mặc hoặc chưa bao giờ mặc đến. Bạn đừng ngần ngại mà hãy bỏ chúng vào các thùng quần áo dư thừa hoặc  có thể đem cho người quen hay cả việc bán chúng đi. Vì chúng thật sự không cần thiết lắm trong sinh hoạt và chỉ mang đến sự chật chội cho không gian tủ.

2. Sắp xếp lại các vật dụng khác

Các phụ kiện như khăn choàng, dây nịt , đồ trang sức thì bạn có thể thiết kế một ngăn tủ riêng, hoặc treo lên, cuộn tròn để vào ngăn tủ. Riêng những túi xách thời trang, bạn nên bọc giấy mềm vào bên trong để giữ nguyên hình dáng của chiếc túi và không nên treo lên vì tay cầm sẽ dễ bị đứt.

Ngoài ra, để tủ đồ của bạn trông thú vị hơn, bạn có thể sơn lại, dán tranh và ảnh mà bạn yêu thích. Khi mở tủ quần áo sẽ tạo thêm nụ cười cho bạn mỗi ngày!

Trong bài viết sau mình xin chia sẽ cùng các bạn cách sắp xếp lại giường ngủ và phòng ngủ hiệu quả cho cuộc sống nhẹ nhàng và thi vị hơn.

Trả lời