5 bước giúp bạn chọn được một chiếc giường hoàn hảo

Hiện nay, trên thị trường nội thất xuất hiện vô vàn các loại giường ngủ, với chất liệu đa dạng, kích thước, mẫu mã và giá cả vô cùng phong phú, khiến lựa chọn mua giường của bạn trở nên khó khăn hơn khi đứng giữa “biển giường” mênh mông, đặc biệt là khi sản phẩm này không thế kiểm định chất lượng chính xác bằng mắt thường 100%. Nội Thất Lam Sơn sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra một chiếc giường phù hợp nhất chỉ dựa vào những yếu tố sau đây.

1.       Đưa ra các tiêu chí chọn giường

Bạn nên ghi ra các tiêu chí mình mong muốn ở một chiếc giường ngủ. Điều này sẽ giúp bạn sàng lọc được kha khá các mẫu mã nằm ngoài nhu cầu của bạn và giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm.

Liệt kê các tiêu chí bạn mong muốn cho chiếc giường của mình

Ví dụ: bạn là người có xu hướng tiêu dùng thông minh, không thích thay đổi theo xu hướng, sống đơn giản. Tiêu chí bạn cần đặt ra là chất liệu tốt, sử dụng được nhiều năm liền, mẫu mã đơn giản. Dựa vào những tiêu chí này, dĩ nhiên những chiếc giường bằng gỗ tự nhiên, hoặc gỗ công nghiệp cao cấp, mẫu mã đơn giản mà vẫn hiện đại, thiết kế phù hợp theo thời gian, và thuộc thương hiệu uy tín sẽ lọt vào tầm ngắm của bạn. Lúc này, hình ảnh một chiếc giường phù hợp với bạn đã dần được định hình và bạn sẽ dễ dàng tìm ra nó nhanh chóng.

So sánh giá cả dựa trên sản phẩm cùng chất liệu, cùng đẳng cấp thương hiệu

2.       So sánh giá cả dựa vào bảng giá các loại giường ngủ cùng chất liệu & đẳng cấp

Sau khi đã đưa ra được các tiêu chí cho giường ngủ, bạn đã có một danh sách các sản phẩm được cho là phù hợp. Bước tiếp theo, bạn nên tiến hành so sánh giá, lưu ý khi so sánh cần dựa vào bảng giá các loại giường ngủ có cùng chất liệu, thuộc các thương hiệu cùng đẳng cấp, để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Tuy nhiên, việc dùng giá cả để làm cơ sở lựa chọn giường ngủ thì chưa đủ. Bạn cần cân nhắc thêm các yếu tố khác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

3.       Cân nhắc các yếu tố khác đi kèm với tiêu chí của bạn

Những nội thất thiết yếu như giường ngủ, thường sẽ kỳ vọng dùng trong hàng chục năm liền, vì tính cồng kềnh và sự phức tạp khi thay đổi hay di dời. Một điều tất yếu, trong quá trình sử dụng, việc hư hao là điều khó tránh khỏi, lúc này, bạn sẽ cần một dịch vụ bảo hành tốt, chuyên nghiệp, chu đáo. Nhu cầu được tôn trọng và đảm bảo quyền lợi trong suốt nhiều năm liền với cương vị là  khách hàng hoàn toàn chính đáng, đây cũng chính là lí do vì sao bạn nên tìm hiểu thêm về các dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành, duy trì sửa chữa, kim chỉ nam hoạt động của doanh nghiệp, thái độ phục vụ của nhân viên, sự cam kết với khách hàng,… để tránh trường hợp mang bực vào người.

Cân nhắc dựa vào  các yếu tố đi kèm khác

4.       Phân định được thế nào là mắc, rẻ

Vấn đề mắc, rẻ thuộc về phạm trù giá cả, nhưng ở một khía cạnh tổng quan hơn. Xét một sản phẩm giường ngủ cụ thể, cùng một chất liệu, kích thước nhưng một chiếc giường có giá 10 triệu, chiếc giường còn lại giá chỉ 6 triệu, thì bạn hãy khoan vội vàng kết luận chiếc giường 10 triệu có giá trên trời và vui mừng lựa chọn chiếc giường 6 triệu. Bởi vì sự mắc, rẻ lúc này bao gồm rất nhiều yếu tố: thương hiệu, uy tín, chất lượng gia công, độ bền của sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng,…. Nếu chiếc giường ngủ có giá 6 triệu kia bạn chỉ xài được 7 năm kèm theo một dịch vụ nghiệp dư, thái độ xem nhẹ khách hàng, tư tưởng “bán một lần rồi thôi”, gia công cẩu thả, gây cho bạn bao nhiêu bực dọc, còn chiếc giường 10 triệu bạn có thể xài đến 15 năm cùng với dịch vụ tốt, thái độ trân trọng khách hàng, thấu hiểu và luôn mong muốn cải thiện dịch vụ tốt nhất, gia công tỉ mỉ, nâng niu từng sản phẩm,… thì lúc này, chắn hẳn bạn sẽ chi 10 triệu để có được chiếc giường kia vì nó quá rẻ so với những gì bạn nhận được.

Phân định mắc, rẻ dựa vào nhiều tiêu chí

5.       Trải nghiệm của người đi trước là kiểm định đáng tin cậy nhất

Có một nguồn thông tin đáng tin cậy – phản hồi từ những người đã từng sử dụng sản phẩm thuộc thương hiệu mà bạn đang muốn mua. Họ có thể là bạn bè, đồng nghiệp, người thân,… của bạn hoặc reviews trên các trang diễn đàn. Hãy đừng ngần ngại hỏi họ về cảm nhận trong quá trình sử dụng sản phẩm như thế nào. Với đặc thù khó kiểm chứng về chất lượng bằng mắt thường như giường ngủ, thì việc ghi nhận các trải nghiệm từ người đang sử dụng sản phẩm chính là thông tin đáng giá giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn sản phẩm giường ngủ cho mình.

Trải nghiệm người đi trước luôn là nguồn thông tin đáng tin cậy

Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình được chiếc giường ngủ hoàn hảo nhất!

Trả lời